Tại sao nên mua guitar classic ? - Tìm hiểu về guitar classic - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Tại sao nên mua guitar classic ? – Tìm hiểu về guitar classic

Đàn guitar classic là loại nhạc cụ phù hợp để chơi các tác phẩm cổ điển với những âm trầm, êm ái. So với đàn acoustic, classic thiên về solo, kỹ năng biểu diễn nhờ vậy thể hiện được tốt các bản nhạc cổ điển, tuy vậy đàn classic vẫn có thể dùng để đệm hát.

Tại sao nên mua guitar classic ? - Tìm hiểu về guitar classic
Tại sao nên mua guitar classic ? – Tìm hiểu về guitar classic

Dễ dàng cho người mới chơi guitar

Khi mới bắt đầu tập chơi đàn ghi ta, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn cản trở khiến bạn nản lòng. Một trong số những lý do đó là bạn bị đau tay khi bấm dây đàn. Vậy mình khuyên bạn nên lựa chọn một cây đàn ghi ta classic.  Loại đàn này thường sử dụng dây nylon giúp người chơi đỡ bị đau các ngón tay khi bấm hợp âm. Có thể vì bấm hợp âm dễ dàng và không bị đau tay nên bạn sẽ kiên trì và hứng thú luyện tập mỗi ngày hơn đấy. 

Đàn classic sử dụng dây nylon với cần đàn to

Tập chơi lâu dài

Định hướng để bạn lưa chọn một cây đàn phù hợp khi mới bắt đầu tập chơi của bạn sẽ dựa vào mục đích chơi phù hợp. Bạn có hai lựa chọn: một là bắt đầu với việc học các giai điệu và quạt chả để đệm hát, hai là học về nhạc lý cơ bản để có thể chơi nốt theo cả bài nhạc. Và nếu lựa chọn của bạn là thứ hai thì bạn nên chọn một cây classic. Mới đầu có thể hơi nhiều các nguyên tắc nhạc lý, nhưng khi bạn đã nắm rõ và có thể thực hành thì bạn có thể linh hoạt biến tấu cách chơi rất tốt để tạo nên các giai điệu phong phú hơn.

Bạn cần nắm các nguyên tắc về cung và quãng

Phù hợp với những bản nhạc nhẹ nhàng

Đàn classic mang đến cho ta những âm thanh dịu dàng, êm ái vì vậy có thể sử dụng cho những bản nhạc trữ tình, lãng mạn. Nếu bạn là người hướng nội, thích cảm thụ âm nhạc và tận hưởng các bản nhạc trong khi tự chơi hoặc thậm chí bạn không tự tin với giọng hát của mình thì đàn classic là một lựa chọn hoàn hảo.

Hy vọng với những chia sẻ của Nhạc cụ Sol.G bạn đã hiểu hơn về ghi ta classic và sẵn sàng lựa chọn cho mình một cây ghi ta phù hợp.