Có nên lựa chọn mua các cây đàn xuất xứ Việt Nam? - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Có nên lựa chọn mua các cây đàn xuất xứ Việt Nam?

Đàn guitar Việt Nam cũng có nhưng ưu và khuyết điểm riêng, khiến bạn khá băn khoăn khi mua hàng. Liệu nên mua đàn do nước mình sản xuất hay các cây đàn nhập ngoại. Vậy thì, hãy để SolG đưa bạn đến với các ưu và nhược của các cây đàn nội địa, từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất nha.

Lịch sử đàn Guitar Việt Nam

Trong đời sống hay trên chiến trường xưa, guitar đã xuất hiện khá phổ biến. Tuy nhiên về nguồn cội sâu xa của cây đàn guitar Việt, thì vào những năm 1932, xuất hiện cây đàn guitar đầu tiên do người Việt Nam làm là cây đàn do cụ Xuân Lan, người làng Đào Xá (Hà Nội) chế tác. Thời kỳ này cũng xuất hiện nhiều cửa hiệu làm đàn nổi tiếng như Nhạc Sơn, Kim Thanh, Tạ Tấn. 

 

Thời bình, nhờ đặc tính dễ chơi đàn guitar đã được dạy phổ biến tại các cơ sở giáo dục. Từ đó những người có đam mê với guitar có thể tiếp cận với guitar một cách bài bản từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Và không chỉ trong trường học nhạc cụ này còn phổ biến tại các vỉa hè , sân khấu, phòng trà.Theo thời gian cùng với sự kế thừa và phát triển, đàn guitar của Việt Nam cũng có những cải tiến vượt bậc trong thiết kế để có được những sản phẩm tiện ích nhất dành cho người sử dụng.

Ưu điểm của đàn guitar Việt Nam

Cấu tạo

các cây đàn guitar việt na sẽ mang tính truyền thống cao. Được sản xuất theo hình thức thủ công tự phát, và sẽ sử dụng các loại gỗ có sẵn ở trong nước, từ đó phù hợp với thể trạng người Việt Nam, không gây dị ứng.

Ngoài ra, trải qua quá trình biến đổi cho phù hợp, chất lượng âm thanh và kiểu dáng đã phát triển đến mức khá ổn.

Giá thành

Một cây đàn Việt Nam sẽ tránh được tiền thương hiệu, từ đó có phổ giá khá rộng từ mấy trăm ngàn đến vài triệu, phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt các cây đàn tầm giá mấy trăm sẽ được các bạn mới chơi, hoặc chưa đủ kinh phí lựa chọn.

Nhược điểm của những cây đàn trong nước

Chất liệu gỗ

Tuổi thọ cây đàn luôn khiến người mua luôn không cảm thấy yên tâm dù được đánh giá khá cao về thiết kế cũng như mức giá, do chủ yếu xuất phát từ chất liệu gỗ chưa được gia công tốt. Chất liệu gỗ cho cây đàn sẽ phụ thuộc vào từng đợt gỗ dược cung cấp tốt hay xấu.

Công nghệ xử lý

Công nghệ xử lý cũng là 1 nguyên nhân ảnh hưởng đến chất lượng của cây đàn khi, công nghệ chế biến gỗ ở Việt Nam còn có phần chưa tốt thùng đàn thường được làm bằng gỗ nguyên tấm, là gỗ thịt, chưa qua xử lý nên tuổi thọ của đàn chưa cao. Loại gỗ thịt này bị ảnh hưởng rất lớn bởi thời tiết, dễ cong vênh, ảnh hưởng lớn đến chất liệu âm thanh…

 

Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các cây đàn Việt Nam giá rẻ và chất lượng tốt có thể liên hệ chúng tôi!

SolG.vn – Thế giới nhạc cụ Chính Hãng
Address: 337 Nguyen Khang, Cau Giay, HN
Phone: 0904 800 811/ 0913081991