Đàn Melodica - Đàn Pianica - Âm thanh du dương trong cổ tích

Đàn Melodica – Đàn Pianica – Âm thanh du dương trong cổ tích

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – Melodica + Guitar Cover

Để việc tạo ra âm nhạc trở thành một niềm vui đơn giản

Bạn có biết một người quen muốn khám phá thế giới âm nhạc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Giáo dục âm nhạc ảnh hưởng thế nào đến phát triển trong việc phát triển trí tuệ của trẻ em? Một chiếc đàn Pianica có thể là câu trả lời hoàn hảo để bắt đầu hành trình! Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về đàn Pianica nhé.

Pianica là một cây đàn nhỏ, dễ mang theo khi di chuyển, sử dụng bằng cách thổi không khí vào trong khi nhấn phím. Mặc dù âm thanh mà nó tạo ra tương tự như một cây đàn accordion hoặc harmonica, nó có các nốt đen và trắng nhìn tương tự như một cây đàn piano. Điều này giúp mọi người dễ dàng bắt đầu học chơi nhạc cụ này, vì họ có thể kiếm hàng ngàn cuốn sách piano và các bản nhạc dễ nghe để học các nốt của các bài hát họ yêu thích.

Trong một cây đàn Pianica, không khí thổi qua các sậy kim loại mỏng để tạo ra từng nốt nhạc.

Vào năm 1973, Yamaha lần đầu tiên đem đàn Pianica trở lại như một phiên bản của công ty, được biết đến nhiều hơn với cái tên là “kèn melodica” hay “đàn Harmonica”. Đây là một cách tuyệt vời để mô tả  nhạc cụ này, vì về cơ bản, chúng hoạt động giống cây kèn harmonica. Âm thanh được tạo ra khi không khí thổi qua một dải kim loại mỏng gọi là cây sậy để làm cho nó rung. Trong khi ở kèn harmonica, bạn cần thổi vào các lỗ nhỏ để chơi nốt cụ thể, còn các phím trên Pianica sẽ chuyển hướng không khí để thổi qua cây sậy riêng lẻ để điều chỉnh nốt.

Chơi Pianica có khó không? Không khó chút nào! Trên thực tế, gần như mọi học sinh tiểu học ở Nhật Bản đều học chơi nhạc trên đàn Pianica. Bàn phím giống như piano tiêu chuẩn giúp bạn quan sát trực quan để tìm hiểu quy mô, hợp âm và mối quan hệ giữa các nốt tự nhiên và dấu hóa. Đàn Pianica được làm từ nhựa nhẹ và bền, chúng có thể dễ dàng mang theo. Một số mẫu Yamaha Pianica thậm chí còn bao gồm các hộp đựng bằng nhựa màu đa dạng, bền thích hợp với trẻ em.

Pianicas có thể được chơi theo hai cách khác nhau. Đối với những người thích cách tiếp cận piano hai tay truyền thống, nhạc cụ có thể được đặt phẳng trên bàn, với cả hai tay được sử dụng để làm việc với các phím. Cách chơi này, không khí được thổi vào một ống dài để tạo âm thanh. Ngoài ra, có thể chơi đàn Pianica chơi theo chiều dọc, với không khí được thổi vào một ống ngậm cố định. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để đứng trên sân khấu hoặc trong khi đi bộ xung quanh, bạn có thể vừa di chuyển vừa chơi trong 1 bữa tiệc!

Chơi pianica trên bàn

Và dành cho những người chơi có nhiều kinh nghiệm, các mẫu như Yamaha P-37E mới đi kèm với hộp đựng có khóa kéo giúp bạn dễ dàng mang nhạc cụ đi bất cứ đâu. Những nhạc cụ này được chế tạo để thu hút người chơi trưởng thành, với những thay đổi thiết kế bên trong tạo ra chất lượng âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu hơn so với các mẫu thường được sử dụng trong trường học. Ngoài ra, thân của P-37E được chế tạo bằng nhựa thân thiện với môi trường có tên Ecodear® sử dụng nhựa có nguồn gốc từ thực vật để thay thế một số loại dầu có trong nhựa thông thường. Tất cả những điều này kết hợp với một kiểu dáng đẹp và phong cách để tạo ra một nhạc cụ phù hợp bất kỳ ai dù chơi ở nhà hay trên sân khấu.

Cho dù bạn đang mua một món quà cho một người bạn hoặc bạn là cha mẹ muốn giới thiệu con bạn với âm nhạc lần đầu tiên, đàn Pianica là một lựa chọn dễ dàng và thú vị để họ bắt đầu khám phá âm nhạc.