Đàn Guitar dreadnought- dáng đàn huyền thoại - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Đàn Guitar dreadnought- dáng đàn huyền thoại

Đàn Guitar dreadnought thì có vẻ khá ít nghe về nó, nhưng chắc không ai không biết về dáng đàn chữ D phải không nào. Hãy cùng SolG tìm hiểu về kiểu dáng huyền thoại bậc nhất trong dòng acoustic này nhé!

  1. Đàn guitar dreadnought là gì?

Dreadnought là thuật ngữ để chỉ một loại tàu chiến được sử dụng bởi hải quân hoàng gia Anh. Đàn guitar dreadnought là 1 trong những dáng đàn phổ biến nhất. Cây đàn dreadnought đầu tiên được sản xuất bởi CF Martin (thường được gọi là Martin) vào đầu những năm 1900, tuy nhiên nó lại ít nét tương đồng với những chiếc đàn dáng D ngày nay.

Về đặc điểm và cấu tạo guitar dreadnought là đàn thẳng,dáng đầy , đơn giản, đối xứng đều 2 bên, không có các đường cắt tạo thành dáng khuyết. Đặc trưng với thùng to và eo thắt vừa phải, cũng có thể dễ dàng phân biệt với dáng đàn Jumbo ( một dáng đàn khá giống nhưng có eo thắt hơn so mới dáng đàn D).

Với thùng đàn dáng đầy guitar dreadnought có thể mang tới âm thanh dày, vang, ấm với âm lượng được khuếch đại khá lớn 

Ưu điểm và nhược điểm của dáng đàn D

Ưu điểm

Nhờ kích thước lớn mà dáng đàn D mang tới âm sắc và âm vực sâu, âm dày ấm và vô cùng ấn tượng. Tạo thiện cảm cho người mua từ những âm thanh đầu tiên

Dreadnought là một sự lựa chọn tuyệt vời để chơi theo band nhạc, kết hợp với bộ gõ và một số loại nhạc cụ khác, vì chúng hoạt động tốt khi chơi ở nốt cao lẫn nốt thấp, đem lại khả năng cộng hưởng tuyệt vời.

Đặc trưng của cây đàn này là cổ của dáng đàn dreadnought thường được cắt từ phím đàn thứ 14, thấp hơn so với cây đàn guitar điện, nhưng cao hơn các cây đàn acoustic (hoặc bán acoustic) khác cho phép bạn biểu diễn các hợp âm thú vị, tận dụng trọn vẹn cây đàn của bạn. Đặc biệt với dáng dreadnought cutaway, bạn còn có thể chạm tới những nốt cao hơn nữa trên cần đàn.

Nhược điểm

Ưu điểm về kích thước cũng chính là khuyết điểm của dáng đàn D, bởi kích thước sẽ không phù hợp với tất cả mọi người

Đối với các trường hợp cần phải di chuyển như tham gia các buổi ngoại khóa, du lịch thì dreadnought khá là quá cỡ. Hãy tham khảo các phần sau của chúng tôi để tìm cho mình dáng đàn phù hợp nhất.

So sánh dreadnought với các dáng đàn khác

Dreadnought và Jumbo

phần thùng đàn của Jumbo và Dreadnought có khá nhiều phần tương đồng, tuy nhiên có thể dễ dàng thấy về kích thước của Dreadnought sẽ lớn hơn, nhưng lại có eo thắt nhẹ hơn với Jumbo.

Những cây đàn này là những cây đàn có nhịp điệu ồn ào, tinh túy – đòi hỏi bạn phải nặng tay hơn, nhưng lại thưởng cho bạn âm lượng lớn hơn nhiều.

 

 

 

 

 

Dreadnought và Concert

Cây đàn Guitar Concert có kích thước nhỏ hơn phù hợp với các bạn có vóc dáng nhỏ hoặc có nhu cầu di chuyển nhiều

Do kích thước nhỏ hơn, cây đàn guitar hòa nhạc mất đi một số nốt so với guitar Dreadnought – đặc biệt là âm bồi và hiệu ứng hài hòa mà bạn sẽ nhận được từ thùng đàn lớn của dreadnought. Nó đem tới một giọng trầm ít nổi bật hơn, và âm lượng nhỏ hơn.

 

Dreadnought và Parlor

Cây đàn này cắt từ phím đàn thứ mười hai; hai phím đàn trên Dreadnought. Vì vậy kiểu dáng này phù hợp nhất để chơi một mình, vì kích thước nhỏ hơn của chúng hạn chế lượng âm lượng mà chúng có thể phát ra, nhưng kích thước của chúng cũng có nghĩa là chúng dễ di chuyển hơn và dễ chơi hơn các loại thân khác như Dreadnought

Lựa chọn mua đàn tại địa chỉ uy tín 

Ngoài xác định nhược điểm, ưu điểm của cây đàn mà bạn muốn mua, việc chọn được một bên phân phối uy tín cũng là một điều khá quan trọng.

Đặt niềm tin ở các cơ sở uy tín giúp bạn giảm thiểu nỗi lo về chất lượng, giá thành sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, và đặc biệt sẽ hoàn toàn an tâm bởi các gói hỗ trợ và bảo hành 

Hiện nay, SolG được biết đến là địa chỉ bán các loại guitar uy tín được rất nhiều khách hàng biết đến. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu muốn mua 1 cây đàn ưng ý, hãy chọn tin tưởng SolG.

SolG.vn – Thế giới nhạc cụ Chính Hãng
Address: 337 Nguyen Khang, Cau Giay, HN
Phone: 0904 800 811/ 0913081991