Hướng dẫn cách lựa chọn đàn Guitar bass tốt - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Hướng dẫn cách lựa chọn đàn Guitar bass tốt

Khi nói đến đàn Guitar người ta thường nghĩ đến những cây ghi ta cổ điển(guitar classic, guitar dây nilon) hoặc guitar dây kim loại (guitar acoustic) các loại 6 dây, ít người nghĩ ngay đến Guitar bass – một loại guitar đặc thù. Trong bài này Solg xin chia sẻ với các bạn cách chọn được cây Guitar bass ưng ý.

Khi mua đàn Guitar bass bạn nên chú ý những điều sau:

1. Chất lượng âm thanh

Lắng nghe sự cân bằng của các nốt nhạc khi lên và xuống trên cần đàn ở mỗi dây.

Nó có cảm giác dễ dàng, cứng nhắc, cao quá hay thấp quá không? Phải không có tiếng ồn của dây đàn hay tiếng lách cách ở bất cứ phím đàn nào ở cả bốn dây.

Hầu hết các loại đàn bass đều có bộ phận điều chỉnh lên hay xuống dây. Các khoá lên dây có dễ điều chỉnh không?

Luôn luôn kiểm tra xem các nốt có vang lên đúng không, đặc biệt là ở đầu cần đàn. Hầu hết đàn bass đều có cách điều chỉnh âm thanh của từng dây đàn ở phía ngựa đàn. Kiểm tra sự chính xác và thiết kế của những điều khiển này.

Kiểm tra thiết kế của bộ phận máy chính. Liệu chúng có khoẻ mạnh hay có chiều hướng câm tiếng. Khi một nốt được vang lên, nó phải vang đúng độ cao đó – nếu nó lịm dần hay câm tiếng thì có thể do lỗi của bộ phận máy chính.

;

2. Chú ý các kiểu pickup (Mô bin)

Kiểm tra tầm cữ tốt của phần treble cũng như phần bass

Phải có một sự rõ ràng toàn bộ của âm thanh, không bị méo tiếng.

 

3. Cần đàn và thân đàn

Kiểm tra độ thẳng của cần đàn và chú ý kiểu que ở trong lõi điều chỉnh cần đàn.

Chú ý độ dầy của cần đàn: Liệu nó có vừa với cỡ tay của bạn không?

Tìm hiểu kiểu gỗ gì được dùng làm cần và thân đàn. Nói chung, gỗ hồng mộc (rosewood) hay các loại gỗ cứng đều thích hợp vì sự dày đặc của nó cho ta chất lượng âm thanh tốt hơn.

Nhạc cụ có bền không và liệu nó có chịu đựng được trong điều kiện khắc nghiệt không? Một cây đàn tốt sẽ không gây khó khăn trở ngại nếu cần đàn có chiều hướng cong, vặn, xoắn, nứt hay các biến cố khác.

Chúc các bạn tìm được cây đàn ưng ý!