HỌC GUITAR BAO LÂU THÌ ĐÁNH TỐT - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

HỌC GUITAR BAO LÂU THÌ ĐÁNH TỐT

Học guitar bao lâu thì có thể đánh thành thạo đối với người mới là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên điều ngày còn phụ thuộc vào phong cách guitar mà bạn hướng đến cũng như phong cách học tập của mỗi cá nhân. Dưới đây là những thông tin bổ ích giúp bạn nhanh chóng chinh phục và chơi tốt đàn guitar mà không mất quá nhiều thời gian.
1. các cấp dộ chung khi học guitar
Người mới bắt đầu họ rất e ngại vì không biết học guitar bao lâu thì có thể đánh tốt, có mất quá nhiều thời gian không. Vốn dĩ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì quá trình học guitar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: đầu tư bao nhiêu về thời gian, thái độ học tập, sự kiên trì tập luyện, giáo trình có chuẩn hay không?…Vậy nên có thể khái quát quá trình học guitar qua các cấp độ sau:
`1-2 tháng: có thẻ chơi guitar dễ dàng, nhưng vẫn chưa đánh tốt một số hợp âm, chưa thể gảy nhảy nhiều dây và các hợp âm rải dây cung. Nếu bạn nào chơi tốt và tập luyện chăm chỉ trong 1-2 tháng thì có thể chơi đệm hát guitar được các bài đơn giản.
`3-6 tháng: học chơi một số bài khó hơn và đệm hát theo các bản nhạc đó. Trong giai đoạn này các bạn nên hoàn thiên kĩ thuật chơi, cách cầm đàn, bấm đàn, hợp âm cho chuẩn nhất.
`1 năm: bước vào trình độ trung cấp, tập chơi các bài guitar nổi tiếng, những đoạn riff, blues
`2 năm: mếu là một người học đàn guitar chăm chỉ thì bạn có thể chơi hầu hết các bài hát. ở giai đoạn này bạn nghe nhạc rất nhanh cũng như làm chủ mọi yếu tố kỹ thuật.
`5-7 năm: cho thể cho mình là một tay chơi guitar thành thạo, bạn có thể chơi bất cứ gì bạn muốn.
`trên 10 năm: có thể tự sáng tác, tự tạo ra những giai điệu, những câu solo mang phong cách riêng, vá chắc hẳn sẽ có những bộ sưu tập về đàn guitar.
Tuy nhiên, cũng có thể rút ngắn thời gian học tập bằng cách xác định học loại guitar nào ngay từ đầu: classic hay acoustic? Trong 2 dòng guitar này thì học acoustic dễ hơn vì loại này chỉ cần đệm hát và không cần nhiều kỹ thuật khó hay chơi những nốt nhạc phức tạp. Với đàn guitar acoustic, bạn chỉ cần chú tâm học phần hợp âm là có thể đệm hát đàn thoải mái. Nếu có sự khởi đầu nhẹ nhàng và dễ dàng, bạn sẽ có hứng thú chinh phục guitar hơn và tiến xa hơn nữa, từ đó thời gan học có thể được rút ngắn hiệu quả và không còn quan trọng việc học guitar bao lâu nữa.

2. Học guitar bao lâu thì đánh tốt cho người mới
Tùy vào đặc điểm của mỗi loại guitar mà thời gian học có sự chênh lệch. Người học cần xác định được mục tiêu, phong cách guitar của mình là gì? học guitar fingerstyle hay guitar cổ điển hay học guitar đệm hát, guitar điệ hay guitar bass?
-Guitar đệm hát: Đây là phong cách đươc nhiều bạn trẻ chơi nhất. Những bạn hay đi chơi, đi du lịch hoặc thường tham gia văn nghệ thì đây là phong cách guitar thích hợp với bạn. Nếu chưa biết gì về guitar thì thường mất ít nhất là 3 đến 6 tháng, hoặc thậm chí 1 năm để có thể đệm hát tốt
-guitar cổ điển: Khi nhắc đến bộ môn này thì các bạn đã biết là cần thời gian lâu hơn rồi. kể cả các nghệ sĩ chơi đàn guitar cổ điển chuyên nghiệp thị học vẫn phải học guitar cổ điển thường xuyên. Nếu muốn học và chơi các bài nhạc đơn giản thì bạn phải mất tối thiểu khoảng 2 năm
-Guitar fingerstyle: để học đàn guitar fingerstyle thì cũng phải mất tối thiểu là 1-2 năm để có thể thành thục các kỹ thuật. Các ca khúc sử dụng guitar fingerstyle chủ yếu là các bản nhạc nhẹ, quen thuộc với nhiều nguời như Sunflower, Top of the word..

-Guitar điện: đây còn được gọi là guitar solo. Việc học guitar solo không hề dễ đàng 1 chút nào cả, bạn cần dành ít nhất 4 năm để có thể chơi đàn guitar điện một cách nhuần nhuyễn.
-Guitar bass: cũng như học guitar điện, bạn cần mất khoảng 3-4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi thật nhuần nhuyễn. Việc đầu tư cho học guitar bass ít tốn kém hơn guitar điện.
Với những thông tin bổ ích trên, có thể bạn ssax tìm thấy câu trả lời cho việc học guitar bao lâu thì có thể đánh tốt cho người mới học. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời gian trên nếu như học tập đúng cách: xác định được mục tiêu guitar, mua đàn guitar phù hợp, chọn lọc nguồn tài liệu đúng, tập luyện chăm chỉ. Ngoài ra có thể rút ngắn thời gian bằng cách tham gia các khóa học guitar tại các trường nhạc.
* Địa chỉ mua guitar chất lượng: Solg – 337 Nguyễn Khang