CÁC LOẠI KÈN HARMONICA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

CÁC LOẠI KÈN HARMONICA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kèn Hamonica là loại nhạc cụ dễ học dễ chơi nhất trong các loại nhạc cụ âm nhạc hiên nay. Kèm harmonica hiện nay gồm có 3 loại chính gồm: kèn harmonica Chromatic, Tremolo, Diatonic 10 lỗ, mỗi loại đều mang một âm sắc và điểm khác biệt riêng, ngoài ra mỗi loại sẽ phù hợp với mọi loại nhạc khác nhau.

 

I. CÁC LOẠI KÈN HARMONICA

Trước hết để phân biệt được kèn harmonica và chọn được một cây kèn phù hợp với dòng nhạc của mình yêu thích thì chúng ta cần nên tìm hiểu mỗi loại kèn phù hợp với loại nhạc nào. Và ngay dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn, để phân biệt được các loại kèn phù hợp với dòng nhạc nào nhé!

1. Kèn harmonica Chromatic

Kèn harmonica chromatic là loại kèn phức tạp quá khó chơi nhất, nó đòi hỏi người chơi phải có được kiến thực nhạc lỹ vững. Nếu như bạn là một nghệ sĩ yêu thích dòng kèn harmonica này thì loại kèn này sẽ đáp ứng được cho bạn mọi yêu cầu về âm thanh tốt, âm thanh phong phú, lớn.

loại harmonica chromatic này phù hợp và thường được chơi tại Việt Nam kể cả trên thế giới với các loại nhạc như Nhạc cổ điển: Mozart, Beethoven, Bach…, nhạc Jazz.

2. Kèn harmonica Tremolo

Kèn harmonica tremolo là loại kèn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nó có âm thanh sống động réo rắt, đặc biệt là có từ ( 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ) đồng thời có đủ nốt nhạc cho nên nó sẽ thích hợp cho việc chơi riêng lẻ, solo.

– Tại sao lại có loại 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ?

Cái này không cần chú ý để tâm đến, bởi nó có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, sở dĩ có 21 lỗ là vì bị bỏ bớt một nốt, một nốt đó hầu như không hề dùng đến trong khi chơi kèn harmonica, cho nên nhà sản xuất đã bo bớt đi.

Tremolo thích hợp với các loại nhạc ca khúc Việt Nam, Á Đông, nhạc Quốc tế…, Nếu bạn người mới tập chơi harmonica hoặc chơi giải trí thì loại harmonica này sẽ thích hợp cho bạn.

3. Kèn harmonica Diatonic 10 lỗ

Kèn harmonica diatonic 10 lỗ này thường được sử dụng rộng rãi ở quốc tế, các nước Châu Á, bởi nó thích hợp cho các dòng nhạc như Blues, country, rock, country…, và để chơi được loại kèn này cần phải dùng đến các kỹ thuật harmonica (bend, wah – wah, vibrato…). Tại Việt Nam thì loại kèn này không được ưu chuộng cho lắm bởi dòng nhạc của nó không phù hợp với sự yêu thích của người Việt cho lắm.

Tuy nhiên loại kèn này vẫn có thể chơi được các loại nhạc của Việt Nam, nhưng có điều nó sẽ hơi hạng chế chơi được chỉ một số ít nhạc, để chơi được nhiều bài nhạc tại Việt Nam hơn người chơi cần phải có kỹ thuật chơi lâu năm để tạo ra các note mà cây kèn này bị thiếu như note A (La) quãng 4 (quãng trầm).

II. MỚI BẮT ĐẦU NÊN CHƠI KÈN HARMONICA NÀO?

Nếu bạn đang có mục đích chơi kèn harmonica để giải trí hoặc thử thách bản thân mình với một loại nhạc cụ mới mẻ thì bạn nên chọn dòng kèn harmonica Tremolo hoặc Diatonic, bởi cách chơi và dòng nhạc của 2 dòng này thích hợp tại Việt Nam và dễ sử dụng hơn khi mới bắt đầu làm quen.

Ngoài ra với 2 mẫu kèn Tremolo, Diatonic, này hoàn toàn có thể phù hợp với chi phí mà ban đầu phải bỏ ra, nó chỉ có giá tầm 250.000 VND đến 700.000 VND, là bạn có thể sở hữu một cây kèn tầm trung có chất lượng vừa phải phù hợp cho việc giải trí và người mới chơi.

Gợi ý những mẫu kèn harmonica dành cho người mới bắt đầu

1.Harmonica Tremolo Suzuki Winner 24(250.000)

Harmonica Tremolo Suzuki Winner 24 là một trong những loại harmonica tremolo, gồm có 24 lỗ, chất lượng vừa đủ để cho việc học tập, trải nghiệm.Sản phẩm có màu bạc và được làm bằng kim loại cứng cáp, bền bỉ, dễ dàng lau chùi và đươc chạm khắc thương hiệu trên nắp vô cùng tinh tế.

2.Harmonica Tremolo Hohner Ocean Star M254001(400.000d)

Harmonica Tremolo Hohner Ocean Star M254001 là mẫu tremolo dành cho những người mới bắt đầu tập chơi . Chiếc kèn có lớp vỏ ngoài bằng thép không gỉ được thiết kế đẹp và rất chắc chắn giúp cho việc cầm kèn khá là dễ dàng.

Cấu tạo sản phẩm
·  Số lưỡi gà : 24
· Lưỡi gà : Đồng, 0.9 mm
· Thân : Nhựa Plastic
Dòng kèn harmonica Diatonic

3.Harmonica Diatonic Hohner Big River Harp(710.000đ)

Harmonica Diatonic Hohner Big River Harp  là Chiếc kèn harmonica đầu tiên được giới thiệu như là một giải pháp thay thể rẻ tiền hơn cho chiếc kèn Blues Harp. Chiếc kèn này rất được ưa chuộng đối với những người mới tập chơi kèn. Mặc dù vậy, Big River Harp vẫn có một chỗ đứng đối với một số người chơi kèn Harmonica lâu năm.

4.Harmonica Diatonic HOHNER Silver Star(295.000đ)

Harmonica Diatonic HOHNER Silver Star được thiết kế dành cho những người mới bắt đầu tập chơi harp. Chiếc kèn có lớp vỏ ngoài bằng thép không gỉ, đẹp và chắc chắn, ưu điểm nổi bật của các sản phẩm kèn Harmonica do Hohner sản xuất là chúng rất bền.

Nét đặc trung của dòng Diatonic đó là có cấu trúc đặc biệt với hai lưỡi gà (two reeds) cho một note nhạc (hai hàng lỗ, mỗi lỗ có một lưỡi gà, các lỗ được chơi theo cặp – âm kép) Điều này giúp cho chiếc kèn phát ra những âm thanh nghe rất độc đáo, réo rắt, vui tai.
Diatonic dễ chơi dễ tập vì nó có số note khá đầy đủ với ba quãng 8 (một quảng tám là Do Re Mi Fa Sol La Si), do vậy những người mới tập chơi thường hay sử dụng dòng kèn này. Diatonic phù hợp với 2 dòng nhạc: truyền thống và âm hưởng dân ca (folk music and tradition)

5.Kèn Harmonica Diatonic Blues Session Steel Special Winter Edition(1tr6)

Kèn Harmonica Diatonic Blues Session Steel Special Winter Edition  là cây kèn có âm tốt, chất lượng cao, được hãng của Đức Seydel sản xuất

-Blues Sesion Steel được đánh giá rất cao, nhiều nghệ sỹ tin dùng

– Số lỗ: 10

– Comb: bằng nhựa ABS cao cấp
– Âm thanh: sáng
  • – Tối ưu hóa cho độ ồn và cực nhẹ
  • – Thiết kế tinh tế để mang đến những nốt nhạc hay nhất
  • – Các lưỡi gà được cắt bằng laze nhằm cho ra những cho âm thanh tuyệt vời
  • – Đi kèm với túi da thuận tiện

Trên đây là 5 mẫu kèn Hamonica phù hợp với những người mới bắt đầu và nằm trong phân khúc giá tốt. Nếu các bạn cần đặt những mẫu kèn trên vui lòng đặt tại trang wed Solg.vn hoặc có thế liên hệ tới SDT 0904800811 để được tư vấn 1 cách tốt nhất. Chúc các bạn chọn được mẫu kèn phụ hợp và sống mãi với đam mê âm nhạc của mình. thank you tất cả mọi người