Các cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar

Các cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar

Các cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar

𝐺𝑢𝑖𝑡𝑎𝑟 𝑙𝑎̀ 𝑑𝑢̣𝑛𝑔 𝑐𝑢̣ 𝑎̂𝑚 𝑛ℎ𝑎̣𝑐 𝑝ℎ𝑜̂̉ 𝑏𝑖𝑒̂́𝑛, đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑡ℎ𝑒𝑜 ℎ𝑜̣𝑐 𝑏𝑜̛̉𝑖 𝑛𝑜́ 𝑘ℎ𝑎́ 𝑑𝑒̂̃ 𝑠𝑜 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑙𝑜𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑎̣𝑐 𝑐𝑢̣ 𝑘ℎ𝑎́𝑐. 𝑇𝑢𝑦 𝑛ℎ𝑖𝑒̂𝑛, đ𝑎𝑢 𝑛𝑔𝑜́𝑛 𝑡𝑎𝑦 𝑙𝑎̀ ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑢̛𝑜̛̣𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑜̉𝑖 𝑘ℎ𝑖 𝑐ℎ𝑜̛𝑖 𝐺𝑢𝑖𝑡𝑎𝑟. 𝑁𝑒̂́𝑢 𝑏𝑎̣𝑛 đ𝑎𝑛𝑔 𝑔𝑎̣̆𝑝 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 ℎ𝑎̃𝑦 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝑐𝑎́𝑐 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑔𝑖𝑎̉𝑚 đ𝑎𝑢 𝑛ℎ𝑢̛́𝑐 𝑛𝑔𝑜́𝑛 𝑡𝑎𝑦 𝑘ℎ𝑖 𝑚𝑜̛́𝑖 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑐ℎ𝑜̛𝑖 𝑔𝑢𝑖𝑡𝑎𝑟 𝑠𝑎𝑢 đ𝑎̂𝑦 𝑛ℎ𝑒́.

𝐊𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐭𝐫𝐚 đ𝐨̣̂ 𝐜𝐚𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐝𝐚̂𝐲 đ𝐚̀𝐧

Độ cao của dây đàn thường được gọi là Action, khoảng cách này càng cao thì bấm càng khó và tay càng đau. Do đó, để tránh đau nhức đầu ngón tay bạn cần đem đàn ra tiệm để nhờ giảm action. Thông thường, chuyển từ đàn có action cao sang action thấp sẽ giúp giảm đau ngón tay hiệu quả.

𝐂𝐡𝐨̣𝐧 đ𝐮́𝐧𝐠 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐝𝐚̂𝐲 đ𝐚̀𝐧

Dây đàn guitar thường có 2 loại là dây nilon và dây sắt. Đối với những người mới tập chơi guitar thì dây nilon là sự lựa chọn hoàn hảo. Sở dĩ lúc này bạn chưa quen chơi, dây nilon sẽ mềm mại và đỡ đau tay hơn dây sắt. Khi đã quen dần và trở nên thành thạo bạn có thể chuyển qua dây sắt và tập luyện để chuyên nghiệp hơn.

𝐒𝐮̛̉ 𝐝𝐮̣𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐤𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐡𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐨̛̣ 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 đ𝐚𝐮

Có rất nhiều phụ kiện hỗ trợ giảm đau tay như gảy đàn, dụng cụ luyện ngón, đầu bọc ngón tay,… Nếu chưa quen với dây đàn và sợ đau tay, bạn có thể sử dụng các phụ kiện hỗ trợ này. Tuy nhiên theo lời khuyên của những người có kinh nghiệm thì việc này hoàn toàn không cần thiết. Khi chơi đàn ai cũng sẽ trải qua giai đoạn đau tay và sau đó sẽ nhanh chóng quen dần.

𝐋𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐱𝐮𝐲𝐞̂𝐧 đ𝐞̂̉ 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐯𝐞̂́𝐭 𝐜𝐡𝐚𝐢

Để nhanh chóng giảm đau nhức ngón tay khi chơi guitar, bạn hãy luyện tập thường xuyên bằng cách tập bấm các phím đàn theo gam cơ bản hay luyện bài tập ngón. Trong khi tập không nên bấm quá mạnh tay gây đau nhức, chỉ nên dùng lực vừa đủ, khi quen rồi sẽ bắt đầu bấm mạnh hơn. Luyện tập kiên trì các đầu ngón tay sẽ hình thành vết chai và dần dần bạn sẽ không cảm thấy đau tay nữa.

𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐭 𝐥𝐚̣̂𝐩 𝐜𝐡𝐞̂́ đ𝐨̣̂ 𝐧𝐠𝐡𝐢̉ 𝐭𝐚̣̂𝐩 𝐡𝐨̛̣𝐩 𝐥𝐲́

Bắt đôi tay của bạn luyện tập thường xuyên không hẳn là cách tốt. Bạn cần cho đôi tay nghỉ ngơi hợp lý. Hãy dành mỗi ngày một tiếng chơi đàn nhưng chơi đều đặn, không nên chơi liên tục 8 tiếng đồng hồ. Việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn đỡ đau tay và có hồi sức tập nhanh hơn.

𝐆𝐢𝐚̉𝐦 đ𝐚𝐮 𝐛𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚̂́𝐦 𝐭𝐚́𝐨

Nhiều người đã trải qua thời kỳ đau tay chia sẻ rằng có một số cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar đó là sử dụng giấm táo. Bạn hãy pha loãng giấm táo với nước và ngâm ngón tay trong vòng 30 giây trước và sau khi chơi. Trong lúc ngâm chú ý vận động các khớp tay để giảm đau nhức. Ngoài ra các sản phẩm có chứa benzocaine như kem chữa đau răng cũng có thể dùng để giảm đau đầu ngón tay.
Sol.G Acoustic
Khi bắt đầu học bất kỳ nhạc cụ nào thì ai cũng phải trải qua thời gian bị đau tay. Điều này là phản ứng rất bình thường giống như mới tập tạ bạn sẽ đau cơ. Bạn sẽ không đau như vậy cả đời, mà sau khi cơ thể thích nghi với việc luyện tập, bạn sẽ quen dần và không còn cảm thấy đau nữa. Sau một thời gian, đầu ngón tay hình thành lớp chai giúp bạn giảm đau khơi chơi đàn.

Trên đây là những kinh nghiệm giảm đau được SolG đúc kết lại. Hy vọng với sự kiên trì và niềm đam mê, bạn sẽ sớm chinh phục loại nhạc cụ này và trở nên chuyên nghiệp.

Các cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar
Các cách giảm đau nhức ngón tay khi mới tập chơi guitar

Giao lưu, học hỏi, tìm bạn yêu Đàn tại: Yêu Đàn
SolG.vn – Thế giới nhạc cụ Chính Hãng
Address: 337 Nguyen Khang, Cau Giay, HN
Phone: 0904 800 811
Mess: https://m.me/solgvn
Fanpage: Sol.G Acoustic
Website: https://solg.vn/

——————————-
#solG #guitar #rosenguitar #guitarshowroom #khuyếnmại #giảmgiá #nhạccụ #cửahàngguitar #đànguitar #ghita #guitargiárẻ