5 mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát cây ukulele " trong lòng bàn tay" - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

5 mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát cây ukulele ” trong lòng bàn tay”

Đàn ukulele là nhạc cụ yêu thích đối với giới trẻ hiện nay. Với kích thước nhỏ nhắn xinh xắn, giá thành vừa phải và cách chơi dễ hơn guitar, cây đàn ukulele đã thu trọn sự chú ý của cả người lớn và trẻ em. Đặc biệt với âm thanh trong trẻo vui tươi, mà nó khiến người ta trở nên mê mẩn. Bài viết này Sol.G sẽ gửi đến bạn 5 mẹo nhỏ giúp bạn kiểm soát tốt cây đàn ukulele của mình một cách dễ dàng hơn.

                               

Hãy giữ Ukulele đúng cách

Trước khi đặt tay lên phím đàn, hãy đảm bảo bạn đã biết giữ đàn ukulele đúng cách. Giữ đàn đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn có được sự thoải mái trong khi trong khi trình diễn bản nhạc và cả trong lúc luyện tập. Hãy lưu ý, không nên quá siết chặt đàn với phần bụng và đùi khi đang chơi ở tư thế ngồi. Bạn cần giữ đàn một cách thoải và thả lỏng cơ thể trong khi giữ cho đàn có được chỗ dựa ổn định mà không căng cứng. Một lưu ý nhỏ đó là bạn nên cắt móng tay khi chơi để kiểm soát đầu ngón tay đươc chuẩn xác hơn. 

Lên dây đàn ukulele

Nhiều người không chú ý đến vấn đề này và khi dây trùng sẽ gây ra những sự cố không nhỏ và không biết xử lý như thế nào.  Hãy lưu ý, dây gần bạn nhất là G, dây xa bạn nhất là A. Để chỉnh dây đàn ukulele bạn có thể dùng đến tunner hay các ứng dụng, dụng cụ hỗ trợ khác. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều chỉnh dây ukulele, bạn có thể tham khảo trước và nắm thật rõ các bước trước khi thực hiện.

Tìm hiểu các hợp âm 

Sau khi hoàn thành những bài tập kỹ thuật cơ bản, các bạn sẽ phải làm quen với hợp âm. Hợp âm là sự kết hợp các nốt và làm cho bản nhạc cuốn hút, thú vị hơn. Để có thể biểu diễn những bản nhạc hay với cây đàn ukulele, hãy tìm hiểu thật kỹ và học các hợp âm từ cơ bản đến phức tạp của đàn ukulele. Điều này sẽ giúp bạn tự tin biểu diễn trên bất cứ sân khấu nào. 

Luyện tập kỹ thuật strumming

Đây là một trong những kỹ thuật được triển khai với sự thư giãn của bàn tay và sự trượt ngón tay lên xuống các dây. Hiện nay có khá nhiều nguồn tham khảo để bạn có thể luyện tập kỹ năng strumming cho mình. Để thực hành bạn có thể bắt đầu với phương pháp gảy dây xuống, xuống, xuống, xuống và lên, lên, lên, lên. Hãy tìm hiểu tham khảo hướng dẫn từ các nguồn uy tín để có cái nhìn tổng quan tốt nhất.   

Chơi ukulele bằng cả trái tim

Đây là mẹo nhỏ không kiên quan đến kỹ thuật nhưng lại vô cùng cần thiết để bạn có thể thành công trong quá trình học chơi ukulele. Cùng với các kỹ thuật chơi được bổ sung hằng ngày, việc chơi đàn ukulele bằng tinh thần vui vẻ, cởi mở sẽ giúp cho bạn có những bản nhạc hay, những màn biểu diễn trở nên cuốn hút và đày cảm xúc. Chúc các bạn thành công!