TƯ THẾ NGỒI GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG VIỆC CHƠI ĐÀN PIANO - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

TƯ THẾ NGỒI GIÚP BẠN TẬN HƯỞNG VIỆC CHƠI ĐÀN PIANO

Bất cứ ai từng chơi đàn piano đều hiểu rằng để thành công sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Chính vì vậy, không ít người cảm thấy áp lực khi chơi đàn. Bí quyết giúp bạn luôn tận hưởng việc chơi đàn piano dưới đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.
* Vai trò của tư thế ngồi chơi đàn piano chuẩn
Chiếc ghế ngồi êm ái cùng cây đàn piano có kích thước lớn, phím đàn trải dài khiến cho nhiều người nghĩ rằng tư thế ngồi chơi đàn piano không có nhiều điều cần chú ý. Tuy nhiên, trên thực tế đây chính là điểm đặc biệt chú ý nếu bạn muốn khoảng thời gian chơi piano là trải nghiệm tuyệt vời. Dù bạn mới bắt đầu học chơi hay đã đã có thời gian dài chơi piano thì tư thế ngồi như nào luôn cần được chú trọng. Tư thế ngồi chuẩn không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp người chơi đàn có cảm giác thư thái. Khi đó, cảm cúc cùng suy nghĩ mạch lạc sẽ giúp bạn có thể mang đến cho người nghe những bản nhạc hay. Đây cũng là bí quyết giúp bạn tận hưởng việc chơi đàn piano vui vẻ và thú vị mỗi ngày.

* Tư thế ngồi chuẩn
Bạn cần nhớ khi chơi đằn piano, ngồi thoải mái nhất sẽ giúp bạn có cảm hứng và chơi đàn hay hơn.Tư thế ngồi chơi đàn piano thường sẽ là ngồi chính giữa đàn, chính giữa ghế nhưng chỉ ngồi phần nửa trước của ghế ( tùy thuộc chiều cao cơ thế ). Cùng với đó, chsu ý giữ cho lưng luon thẳng và để vai- tay ở trạng thái thả lỏng . Mỗi ngồi sẽ có vị trí ngồi khác nhau tùy thuộc vao hình thể và thuận lợi để đạp pedal. Tuy nhiên, việc đảm bảo tư thế ngồi chuẩn sẽ giúp bạn có được trạng thái tốt nhất khi chơi đàn. Đặc biệt, hãy tránh một số điều khi ngồi chơi đàn piano để có thể thực sự tận hưởng thời gian vơi âm nhạc :
– Không ngồi khom người khi chơi đàn
– Nên luyện tập đê dùng mắt nhiều hơn là cúi xuống để nhìn phím đàn
– Luôn thả lỏng vai để tránh tình trạng căng cứng, đau vai gáy sau một thời gian chơi đàn
– Phần khủyu tay đến bàn tay luôn song song với nền nhà
– Khuỷu tay nên được đặt ra phía trước 1 chút so với mặt và khi di chuyển cánh tay chơi nhạc cần giữ cho 2 khuỷu tay và 2 bàn tay thẳng hàng.

Nhiều người coi chơi đàn piano là môn nghệ thuật có tính bác học, những lưu ý trên có phần cứng nhắc, khô khan. Nhưng trong quá trình học bạn sẽ cảm thấy những nốt nhạc phát ra vô cùng thú vị và đáng để say mê. Khi đã có được tư thế ngồi chuẩn , bạn sẽ tận hưởng được hoàn toàn việc chơi đàn piano.
Và nếu bạn đang cần tìm mua Piano chất lượng thì hãy đến Sol.G- 337 Nguyễn Khang, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp