Tự học đàn Piano từ những kiến thức cơ bản sẵn có - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Tự học đàn Piano từ những kiến thức cơ bản sẵn có

Piano là một nhạc cụ độc đáo và thú vị, chơi đàn piano mang đến cho người ta cảm giác thư thái và thăng hoa âm nhạc. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng không thể trở thành một người chơi thành thạo và điêu luyện nếu không có nhiều năm học đàn piano tốn nhiều chi phí, nhưng thực tế để đạt được điều đó không nhất thiết phải như vậy. Với một chút kiến ​​thức về các nốt, phím và hợp âm, và việc thực hành chăm chỉ đều đặn, bạn có thể tự học chơi nhạc cụ này.

Tự học đàn Piano từ những kiến thức cơ bản sẵn có
Tự học đàn Piano từ những kiến thức cơ bản sẵn có

Ở bài viết phần trước, chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách tự học đàn piano bằng phương pháp cảm âm. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về phương pháp học kiến thức căn bản. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tìm hiểu một số kiến ​​thức piano cơ bản.

Đàn piano cơ bao gồm 88 phím. Các phím đàn piano trắng được gọi là naturals vì chúng tạo ra một nốt nhạc tự nhiên khi nhấn. Các phím đàn piano màu đen được gọi là accidentals vì chúng tạo ra một nốt sắc nét hoặc trầm khi nhấn.

  • Có 7 naturals trên bàn phím: C-D-E-F-G-A-B
  • Có 5 accidentals trên mỗi quãng tám và chúng có thể thăng hoặc trầm.
  • Tìm hiểu tên của khuông nhạc tay trái và tay phải: phím của âm trầm và phím của âm bổng

Sử dụng sách hướng dẫn.

Vì bạn không có giáo viên, nên hãy để sách hướng dẫn làm hướng dẫn cho bạn học đàn piano. Có rất nhiều sách có sẵn trong cả cửa hàng âm nhạc chuyên dụng và cửa hàng sách thông thường sẽ đưa bạn qua quá trình từng bước học cách đọc nhạc, chơi thang âm cơ bản, tiến trình hợp âm và sau đó là những bài hát đơn giản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đa phương tiện như DVD để hỗ trợ. Các video hướng dẫn học đàn piano trên YouTube cũng là một nguồn tham khảo giá trị. Nếu bạn là người học trực quan, những công cụ này sẽ rất phù hợp với bạn vì bạn có thể thấy và nghe âm nhạc được phát chính xác như thế nào.