Top 5 chiếc kèn Harmonica giá rẻ cho người mới tập chơi - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Top 5 chiếc kèn Harmonica giá rẻ cho người mới tập chơi

Bạn mới biết đến kèn Harmonica, bạn cảm thấy hứng thú và muốn bắt đầu lựa chọn một chiếc cho riêng mình để tập chơi? Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại harmonica ở nhiều mức giá khác nhau. Trong bài viết này, Nhạc cụ Sol.G sẽ đưa ra cho bạn gợi ý 5 chiếc kèn harmonica được khách hàng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất nhé.

1. Kèn Harmonica Suzuki Study 24

Kèn Harmonica Suzuki Study 24

Study 24 là mẫu Tremolo Harmonica được hãng Suzuki thiết kế dành cho những người mới tập chơi, sản phẩm này khá phổ biến ở Việt Nam (vì giá cả tương đối rẻ) và được nhiều người chơi harmonica nhận xét là có chất lượng tốt, ban đầu thổi có vẻ hơi nặng nhưng càng về sau càng nhẹ và dễ bend note.

Kèn Harmonica – Suzuki Study 24 (Key C) có 24 lưỡi gà được làm từ đồng thau nguyên khối, thân kèn làm bằng thép không gỉ. Bạn sẽ thấy dễ cầm, dễ tập (vì được đánh dấu vị trí), phần chạm miệng thổi thiết kế tốt và an toàn cho miệng. Kèn được lấy âm mẫu và test bằng máy laser, do vậy âm sắc rất ổn định.

2. Kèn Harmonica Hohner Blues Band C, M55901

Kèn Harmonica Hohner Blues Band C, M55901

Kèn Harmonica – Hohner Blues Band (key C) là mẫu Diatonic Harmonica thuộc series Enthusiast của hãng Hohner (Đức). Nếu bạn là người mới tập chơi harmonica và muốn mua một cây kèn dòng Diatonic với ý định test thử thì Hohner Blues Band là cực kỳ phù hợp.

 Thân kèn làm bằng nhựa ABS màu đen, 10 lỗ với 20 lưỡi gà bằng đồng, nắp bằng thép không gỉ mạ chrome, hộp nhựa trong suốt hoặc hộp giấy. Sản phẩm đơn lẻ chỉ có tông C (tông được khuyến nghị cho người mới, giống như mẫu Tremolo cho người mới là Hohner Ocean Star cũng chỉ có duy nhất tông này) với đặc tính âm khá tốt.

3. Kèn harmonica Pocket Pal M59501

Kèn harmonica Pocket Pal M59501

Lại là 1 mẫu Diatonic Harmonica thuộc series Enthusiast của hãng Hohner .

Hohner Pocket Pal có vỏ (cover) làm bằng thép không gỉ, 10 lỗ với 20 lưỡi gà bằng đồng thau dày 0.9 mm, thân kèn (comp) và phần chạm miệng thổi làm từ nhựa ABS màu đen, các lưỡi gà được thiết kế hơi lõm nhằm giúp tối ưu hơi thổi (thổi nhẹ hơn), tháo lắp dễ dàng khi vệ sinh hay thay thế sửa chữa.

Hohner Pocket Pal có đặc tính âm khá tốt, trong và rõ nốt.

4. Kèn harmonica Hot Metal M57201

Kèn harmonica Hot Metal M57201

Tương tự Pocket Pal, Hohner Hot Metal (key C) cũng là mẫu Diatonic Harmonica thuộc series Enthusiast của hãng Hohner.

 

5. Kèn Harmonica Hohner Ocean Star – M254001

Kèn Harmonica Hohner Ocean Star – M254001

Đây là mẫu Tremolo Harmonica . Chiếc kèn có lớp vỏ ngoài bằng thép không gỉ được thiết kế đẹp và rất chắc chắn giúp cho việc cầm kèn khá là dễ dàng.

Nét đặc trung của dòng Tremolo đó là có cấu trúc đặc biệt với hai lưỡi gà (two reeds) cho một note nhạc (hai hàng lỗ, mỗi lỗ có một lưỡi gà, các lỗ được chơi theo cặp – âm kép)

Điều này giúp cho chiếc kèn phát ra những  âm thanh nghe rất độc đáo,  réo rắt, vui tai. Tremolo dễ chơi dễ tập vì nó có số note khá đầy đủ với ba quãng 8 (một quảng tám là Do Re Mi Fa Sol La Si), do vậy những người mới tập chơi thường hay sử dụng dòng kèn này. Tremolo phù hợp với 2 dòng nhạc: truyền thống và  âm hưởng dân ca (folk music and traditional).

Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc kèn phù hợp trong 5 chiếc mà Sol.G gợi ý cho bạn để bắt đầu hành trình trở thành “nghệ sỹ chơi Harmonica” thực thụ.
Nếu bạn cần tư vấn cụ thể thông tin và ưu đãi hiện có cho các chiếc kèn trên hãy gọi hotline: Mrs Thanh: 0904.800.811 
Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng thế giới harmonica nhé!