Tìm hiểu về trống Cajon - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Tìm hiểu về trống Cajon

Theo wikipedia, về nguồn gốc trống Cajon là một cajón là một nhạc cụ gõ hình hộp có nguồn gốc từ Peru, được chơi bằng cách tát vào mặt trước hoặc mặt sau bằng tay, ngón tay hoặc đôi khi là dụng cụ như bàn chải, vồ hoặc gậy. Cajones chủ yếu được chơi trong âm nhạc Afro-Peru, nhưng cũng đã được đưa vào flamenco. Cajon là loại nhạc cụ gõ phổ biến trên thế giới, có nguồn gốc từ Peru do những người nô lệ Châu Phi sáng tạo ra; được sử dụng rộng rãi từ cuối thế kỷ 18. 

   Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

   Nhìn qua, trống cajon có hình hộp chữ nhật, được làm chủ yếu từ gỗ ép, độ dày mỏng khác nhau.

   Trống Cajon nay được cải tiến thêm trong việc khuếch đại và điều chỉnh âm bass vào hộp. Ngoài ra, trống còn có dây Snare để tạo độ rung và âm thanh hay hơn.

Cajon có thiết kế linh hoạt và tiện lợi

 Các dòng nhạc phù hợp

Khi vừa vừa được ra đời, Cajon chủ yếu dùng để chơi Flamenco – dòng nhạc truyền thống của Pere, Theo chiều dài lịch sử phát triển, nay Cajon có thể chơi được trong đa dạng các thể loại nhạc như Blues, Pop, Jazz,…

Chơi Cajon như nào

   Sử dụng Cajon khá đơn giản, bạn chỉ cần ngồi lên trống và dùng tay đạp vào mặt trước của trống để phát ra âm thanh.

Đánh giá chung

  Trống Cajon được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhất là ở giới trẻ; giá cả phải chăng, rất phù hợp trong các buổi vui chơi, tụ họp nhờ những âm thanh mộc mạc, gần gũi, vui tai mà nó mang lại.