Review Đàn Organ Yamaha PSR-S97 - hàng chính hãng - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Review Đàn Organ Yamaha PSR-S97 – hàng chính hãng

.Review Đàn Organ Yamaha PSR-S97 – hàng chính hãng. Đây là một cây đàn organ cao cấp thường được sử dụng để phục vụ cho các buổi trình diễn chuyên nghiệp, hoặc phục vụ phòng trà, các buổi tiệc, lễ cùng những vị khách ưa thích hát nhạc sống thay vì karaoke..

Cây đàn tích hợp rất nhiều tính năng cao cấp, phức tạp, hiện đại gần như là một máy mixer của các DJ, nhưng vẫn thiên về khả kĩ năng biểu diễn rất nhiều.

 

Cũng như các loại đàn organ khác, PSR S970 cũng có tích hợp các tiết điệu được phối sẵn, cùng với các bộ nhạc cụ được cài vào bởi nhà sản xuất. S970 có giao diện bàn phím tiện lợi hơn, không sử dụng cách tìm voice và style theo kiểu chọn bằng bảng chữ số, mà được chia ra làm các loại, các mục, mỗi mục là một phân loại tiết điệu (hoặc phân loại bộ nhạc cụ), trong mỗi mục sẽ có các ô danh sách các loại style cụ thể (hoặc các loại sound nhạc cụ), mỗi ô sẽ tương ứng với một nút bấm cạnh màn hình để chọn. Cộng thêm một núm xoay để kéo – chuyển danh sách style hoặc voice để sự lựa chọn được thao tác nhanh hơn, tiện lợi hơn.

 

S970 có sẵn các style được phối theo phong cách EDM US hiện đại, có R&B, trap, house, DJ club cùng với những sound electric hiện đại thường xuất hiện trong những bản phối EDM hot nhất hiện nay

 

S970 cũng có hỗ trợ 7 mục bank giúp lưu âm thanh cần thiết cho một tiết mục trình diễn, 7 nhạc cụ được lưu sẵn trong mục bank sẽ giúp nghệ sĩ biểu diễn lựa chọn nhanh hơn mà không cần phải tìm từng mục trong danh sách sound.

 

Mỗi một tiết điệu của S970 sẽ được phối theo 4 cách chơi với 4 sắc thái khác nhau, từ nhẹ nhàng cho tới dồn dập, mãnh liệt và được lưu vào 4 mục main variation A, B, C , D. Có thể dồn trống khi chuyển dao giữa 4 phong cách chơi bằng cách nhấp vào, hoặc có thể ngắt tiếng bằng phím break hoặc ngắt tiếng và tuti bởi synic stop.

 

Biểu diễn solo giai điệu trên S970 với các sound nhạc cụ thuộc bộ nhạc khí, bộ dây sẽ cần những nốt nhạc luyến láy, nên S970 có tích hợp một ben gảy, giúp luyến láy nốt nhạc trong phạm vi 1 cung đàn, và 1 ben còn lại giúp rung tiếng nhạc cụ, tạo thêm sắc thsai mềm mại cho giai điệu.

 

S970 có các nút chỉnh tính chất âm sắc tiện lợi ở ngay dưới bộ phím chọn sound. Các tính năng điều chỉnh âm sắc bao gồm

  • Hamony/arpecggior giúp tự động thêm các nốt bè cho giai điệu chính được solo theo nền hòa âm của tiết điệu.
  • Touch giúp tắt bật cảm ứng lực  bấm của phím đàn
  • Sustain, tắt bật độ ngân của nốt nhạc.
  • Mono, điều chỉnh tính năng luyến láy quãng xa của nốt nhạc.

 

S970 có thể cắm USB để tải thêm sample, cài đặt các tiết điệu mới, sound mới cho đàn.