NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA PHỤ HUYNH KHI MUA ĐÀN ORGAN CHO BÉ - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP CỦA PHỤ HUYNH KHI MUA ĐÀN ORGAN CHO BÉ

Đa số phụ huynh hiện nay đều muốn đầu tư mua đàn organ cho bé học để giúp bé phát triển về tư duy, kỹ năng và cảm xúc. Tuy nhiên, thị trường sản phẩm đàn organ hiện nay với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng tính năng đến từ các thương hiệu khác nhau khiến việc lựa chọn đàn là không hề dễ dàng. Dưới đây là những sai lầm khi mua đàn organ cho bé học, phụ huynh nên đọc để lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.
* Chọn sai kich thước của đàn
Một số phụ huynh cho rằng lựa chọn những cây đàn có kích thước lớn sẽ càng nhiều chức năng, hay một số khác lại có xu hướng lựa chọn đàn organ quá nhỏ để tiết kiệm chi phí cũng như không gian. Cả hai lựa chọn trên đều không dựa trên những yếu tố thiết thực hơn về mục đích sử dụng lẫn khả năng của trẻ. Vì thế khi chọn đàn organ cho bé học, phụ huynh nên chọn đàn có trọng lượng vừa phải, dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó chiều dài của đàn tỉ lệ thuận với số lượng phím trên đàn nên việc lựa chọn số lượng phím khi mua đàn organ cho bé học dựa trên nhu cầu sử dụng cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước đàn cho bé dùng.

* Chọn sai số phím của đàn
Đây là một trong những sai lầm mà đa số phụ huynh khi mua đàn organ cho bé học đều mắc phải. Nhiều phụ huynh nghĩ rằng đàn organ càng nhiều phím sẽ giống piano cơ. Tuy nhiên phụ huynh cần lưu ý, không nên chỉ dữ trên số phím mà còn dựa vao độ tuổi, mục đích sử dụng mới là thứ đánh giá chính xác nhất sản phẩm đó cần bao nhiêu phím.
Thông thường đàn organ có 3 loại chính: 49 phím, 61 phím và 88 phím. Mối loại có kích cỡ, hình dáng cũng như ưu điểm khác nhau. Độ nhạy cảm ứng và độ nặng phím đàn là những điều cần trải nghiệm và lưu ý trước khi quyết định mua đàn organ cho bé học nhạc. Tốt nhất phụ huynh hãy đưa bé trực tiếp đi mua để cảm nhận được loại nào sẽ phù hợp.
* Chọn đàn organ quá nhiều tính năng
Các hãng sản xuất đàn organ luôn cố gắng tích hợp nhiều cải tiến, chức năng hiện đại cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải càng nhiều tính năng tích hợp trong chiếc đàn organ là càng tốt mà phụ huynh cần quan tâm đến những tính năng cơ bản sau:
-Độ nhạy phím là chức năng quan trọng mà bất kì chiếc đàn nào cũng cần phải có, nhờ tính năng này độ biểu cảm ấm thanh của đàn được tốt hơn.
-Chức năng transpose giúp bé chơi đàn dễ dàng và thoải mái hơn, giúp nâng tone và hạ tone một cách hiệu quả
-Chức năng gõ nhịp cũng vô cùng quan trọng mà phụ huynh cần lưu ý khi chọn đàn organ cho bé học nhạc. Giữ đúng nhịp là yếu tố cần thiết để luyện nhạc thành công, giúp hình thành phản xạ, đếm nhịp khi chơi. Nếu đàn organ không có chức năng này, phụ huynh cần mua máy đếm nhịp cho bé.
-Giắc cắm tai nghe. Dùng tai nghe sẽ giúp bé luyện tập bất cứ khi nào mà không làm ảnh hưởng đến người xung quanh, đồng thời cảm nhận được hoan chỉnh âm thanh mình đánh.

* Có nên chọn phím sáng hay không ?
Hầu hết các dòng đàn organ dành cho trẻ nhỏ hiện nay đều có một vài model phím sáng. Ưu điểm chính của đàn organ phím sáng là thu hút trẻ nhỏ và giúp bé tập đàn dẽ hơn vì chỉ cần chạm theo những phím sáng, bé có thể dễ dàng chơi và hoàn thành một bản nhạc. Tuy nhiên, đàn phím sáng một phần sẽ hạn chế khả năng tư duy và học hỏi của trẻ. Vì vây, các bậc phụ huynh cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định chọn đàn organ phím sáng cho trẻ.

Địa điểm mua organ chất lượng: Sol.G – 337 Nguyễn Khang