NHỮNG LÝ DO ĐỂ NGƯỜI LỚN TUỔI NÊN HỌC ĐÀN GUITAR

Nhiều người nghĩ rằng chỉ có người trẻ tuổi mới chơi được đàn guitar. Điều này là không đúng vì nhạc cụ này không kén tuổi tác, không chỉ người trưởng thành, thanh niên, trẻ nhỏ mà người cao tuổi cũng có thể chơi được. Cho dù bạn đang ở trong độ tuổi 30,40,50 hay hơn thế nữa, không bao giờ là quá muộn để học chơi guitar. Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

Đối với 1 đứa trẻ học guitar, lựa chọn con đường âm nhạc phù hợp không phải lúc nào cũng chính xác.Nhưng nếu bạn là người lớn tuổi thì chắc chắn trong những năm qua bạn đã được tiếp xúc với các thể loại âm nhạc khác nhau và cách hiểu về âm nhạc của bạn cũng sâu sắc hơn nhiều so với khi bạn còn là 1 đứa trẻ. Bạn biết bạn thích hay không thích những gì, đó là lợi thế để bạn bắt đầu học đàn nhanh hơn.
Hầu hết các thanh thiếu niên học đàn guitar đều đang phải tập với các nhạc cụ giá rẻ một phần vì không có điều kiện kinh tế. Nhưng người lớn tuổi thì không, có công việc có thời gian và có tiền để đầu tư cho loại nhạc cụ mà mình thích. Bạn sẽ không phải bận tâm nhiều về tài chính như các bạn trẻ.

Trẻ em có xu hướng thay đổi vì chúng thích khám phá những thứ xung quanh. Trong khi khám phá là 1 phẩm chất tốt, càn thiết và gắn bó để phát triển một thứ lâu dài, điều này có người lớn có lợi thế phù hợp hơn. Nếu bạn ba mươi tuổi hoặc hơn mới bắt đầu học đàn guitar thì chắc chắn sẽ rất ít người mơ mộng học guitar để giống như thần tượng của mình, chủ yếu bạn học guitar để giải tỏa nên hiếm khi có người bỏ cuộc giữa chừng.
Tất nhiên có những người trưởng thành rất ít thời gian rảnh để phung phí nhưng càng lớn, nhu cầu giải tỏa căng thẳng bằng âm nhạc sẽ tăng lên. Bộn bề công việc và cuộc sống thì “Thời gian là vàng” nên không ai có thể níu giữ hoặc kéo dài quỹ thời gian của mình. Vì vậy, việc quản lý thời gian hiệu quả là vấn đề đáng lưu tâm của mỗi người, nó đòi hỏi phải có sự cố gắng và kiên trì để bạn có thể làm chủ được thời gian của mình và hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Trẻ em luôn có rắc rối với việc quản lý thời gian của mình, còn người trưởng thành thì không. Nếu bạn nghiêm túc về việc học đàn guitar bạn sẽ biết làm thế nào để tìm thấy một khoảng thời gian phù hợp cho viện thực hành cũng như tập luyện.

Học đàn guitar ở người trung tuổi giúp nâng cao sức khỏe
Người lớn tuổi thường gặp rất nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe. Lẽ dĩ nhiên để gìn giữ sức khỏe tốt và sống lâu, sống khỏe mạnh hơn,bạn phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để nâng cao sức đề kháng. Nếu kết hợp được học đàn guitar với tập thể dục mỗi ngày, kết quả mang đến sẽ tốt hơn rất nhiều lần và thực sự khiến bạn bất ngờ. Quá trình học guitar không những buộc người chơi phải vận động linh hoạt các cơ tay mà còn phải thường xuyên kết hợp nhiều hoạt động khác. Không những thế, việc chơi nhạc thường xuyên tác động lên não bộ giúp con người ta thư giãn và thoải mái hơn. Khi cả cơ thể và tâm hồn được thư giãn, thoải mái thì việc hồi phục năng lượng đã mất sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc người trung tuổi tham gia vào quá trình sáng tạo âm nhạc và tự tạo nên những giai điệu cũng góp phần giúp quá trình trao đổi chất diễn ra được dễ dàng hơn.
Học đàn guitar đẩy lùi tình trạng mất trí nhớ
Khi bước sang độ tuổi trung niên, khả năng ghi nhớ của con người sẽ suy giảm dần. Tuổi càng cao thì trí nhớ càng giảm sút. Đặc biệt ở nhiều người còn xuất hiện tình trạng bệnh Alzheimer, là một loại bệnh suy giảm, mất trí nhớ ở người già. Căn bệnh này khá nguy hiểm và nó gây nên nhiều rắc rối cho cả người bệnh lẫn các thành viên trong gia đình. Để tăng cường trí nhớ, người trung tuổi nên theo học các khóa đào tạo về guitar, học đàn guitar. Việc tiếp xúc với âm nhạc cũng như những nỗ lực ghi nhớ giai điệu, hợp âm, cách chơi, cách điều khiển đàn sẽ khiến cho khả năng ghi nhớ sự vật được cải thiện rõ rệt.
Bạn chơi guitar vì bạn thích nó. Nhiều người học đàn lấy cảm hứng từ một người chơi guitar giỏi. Có thể bạn không chơi giỏi và nhanh như 1 số người, nhưng hãy chơi guitar bằng tất cả niềm đam mê âm nhạc, tạo ra phong cách riêng của bạn. Đó mới chính là người chơi guitar thực thụ.
Hãy đến với guitar để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống, để có niềm vui và trẻ lâu hơn.

Địa chỉ mua guitar chính hãng, chất lượng tốt, giả cả hợp lí: SOLG-337 Nguyễn Khang.

Sản phẩm bán chạy

-11%
-25%
-4%
5.500.000 VNĐ 5.280.000 VNĐ
-20%
-11%
-20%
200.000 VNĐ 160.000 VNĐ
-33%
Gọi điện
SMS
Messenger