Những điều cần biết khi mới học đàn Guitar - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Những điều cần biết khi mới học đàn Guitar

Bạn là người yêu thích âm nhạc, ca hát và muốn học đàn ghi ta? Tuy nhiên bạn lại chưa biết nhiều về đàn ghi ta, cách học đàn ghi ta nhanh tiến bộ và hiệu quả. Hãy để Sol.G hướng dẫn cho các bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những điều cần biết khi mới học đàn ghi ta cũng như cách chọn đàn ghi ta phù hợp.

Những điều cần biết khi mới học đàn Guitar
Những điều cần biết khi mới học đàn Guitar

Đàn ghi ta có hai loại: đàn ghi ta classic và ghi ta acoustic.

Đàn ghi ta Classic dùng để chơi nhạc cổ điển hay solo(chỉ đàn cho chính mình hát), chơi nhạc không cần người hát và chơi nhạc không lời. Loại nhạc này thì trầm ấm, lắng động nên thường những cây đàn ghi ta classic được thiết kế tương ứng với những yêu cầu trên. Đàn ghi ta classic sử dụng dây nilon, cần đàn lớn và có 12 phím.

Đàn ghi ta Acoustic dung để hát đệm hay chơi nhạc trẻ, nhạc hiện đại giai điệu sôi động, hào hứng vì thế có âm thanh lớn và vang. Đàn ghi ta Acoustic sử dụng dây sắt, cần đàn nhỏ và có 14 phím.

Khi đã phân biệt được sự khác nhau giữa đàn ghi ta classic và acoustic thì sẽ rất dễ dàng để lựa chọn được loại đàn thích hợp với dòng nhạc mình theo đuổi. Học đàn ghi ta acoustic dễ dàng hơn vì chỉ cầm biết hợp âm là có thể đệm hát thoải mái. Tuy nhiên nếu bạn kiên trì học đàn ghi ta classic thì ban đầu hơi khó khăn nhưng một khi bạn chơi được đàn ghi ta acoustic thì việc đệm hát ghi ta acoustic trở nên rất đơn giản!

1. Tư thế ngồi và cách cầm đàn sao cho chuẩn và chuyên nghiệp

Tư thế ngồi và cách đặt tay rất rất quan trọng. cách ngồi và đặt tay đúng sẽ làm cho bạn học đàn hiệu quả hơn và nhìn sẽ “chất” hơn rất nhiều. Ban đầu bạn nên đứng chơi đàn với dây đeo, khi mà bạn đứng chơi đàn tốt thì bạn sẽ tự biết ngồi sao cho chuẩn và nghệ thuật.

Khi mới học đàn có cần phải mua đàn đắt tiền không? Chọn loại dàn nào cho phù hợp?
Khi mới tập chơi thì bạn không cần thiết phải mua một cây đàn đắt tiền vì nghệ thuật bạn tạo ra là âm thanh chứ không phải một cây đàn đắt tiền. sau này đạt đến trình độ cao hơn hay muốn đi biểu diễn thì nghĩ đến mua một cây đàn tương xứng cũng chưa muộn

2. Cách chọn đàn ghi ta cho người mới học đàn

Nếu bạn chỉ muốn đệm hát thì nên chọn những đàn ghi ta acoustic khoảng giá từ 1,5-2 triệu. Hiện tại Sol.G có một số loại phù hợp như: Guitar Acoustic Sunny 4045, Guitar Acoustic Sunny 4146,, Đàn Guitar Acoustic Fender 280C, Đàn guitar Acoustic Fender 220C,….

Còn nếu bạn muốn học từ đầu vừa có thể chơi nhạc cổ điển, những bài nhạc nhẹ nhàng cho con gái, hay chơi đàn hát solo thì đàn classic là lựa chọn phù hợp nhất. một số cây đàn classic đẹp, chất và giá cả vô cùng hợp lý của Sol.G đang sẵn hàng bạn có thể lựa chọn như: Đàn Guitar Classic SolG SCG02 N, Đàn Guitar Classic Tagina – BK,…

Nên học ghi ta qua mạng hay đến lớp học?
Nếu mục đích của bạn học đàn để nhanh chóng chơi được những ca khúc mình yêu thích thì bạn có thể học trên mạng. tuy nhiên nếu đăng kí một khóa học bài bản sẽ giúp bạn tiến xa hơn , hiểu âm nhạc nhanh hơn.

3. Và cuối cùng là những nguyên tắc khi học dàng ghi ta

+ Tự học bao giờ cũng phải tuân thủ theo đúng sách hướng dẫn

+ Cần kiên trì, tránh vội vàng, lơ là những bước dễ

+ Học đếm khi bạn đang đọc

+ Liên tục nhìn vào bản nhạc không nhìn vào bàn tay của mình

Chúc bạn học đàn thành công và chọn cho mình được cây dàn ghi ta phù hợp với mình nhé. Mọi thắc xin liên hệ Hotline 0422161102 hoặc số di động 0904800811 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm quý vị hài long!