NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ HỌC PIANO - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHO TRẺ HỌC PIANO

Nhậm thức được âm nhạc có thể giúp trẻ phát triển những kỹ năng mềm cũng như trí não khiến các bậc cha mẹ cho con học các loại nhạc cụ nhiều hơn. Đàn piano là loại nhạc cụ cổ điển được yêu thích qua nhiều thế kỉ và đây cũng chính là lựa chọn của nhiều ba mẹ lựa chọn để cho con theo học. Bài viết dưới đâu chúng tôi sẽ chia sẻ những điều cần biết khi cho trẻ học đàn piano.
* Những lợi ích của việc học chơi đàn piano
Học piano có lợi cho sự phát triển của trẻ là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, những lợi ích đó có thể là gì ? Quyết định cho con yeu đi học có thực sự cần thiết? Một số những lợi ích của việc chơi đàn piano mang lại cho trẻ có thể kể đến như :
– Chơi piano nói riêng và chơi nhạc cụ nói chung giúp trẻ tư duy và lập luận tốt hơn
– Chơi piano giúp những kĩ năng vận động của trẻ tốt hơn
– Chơi piano giúp EQ của trẻ tốt hơn, cảm nhận về cuộc sống tốt hơn

Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc tiếp xúc với âm nhạc từ sớm chính là bí quyết giúp trẻ em có được sự phát triển tốt nhất cả về cảm xúc lẫn trí tuệ. Học chơi đàn piano sớm sẽ kích thích trí não để tăng khả năng tư duy. Không chỉ cảm nhận của trẻ về đời sống phong phú và tích cực hơn mà trung tâm xử lý ngôn ngữ cũng sẽ phát triển tốt hơn. Đặc biệt, kỹ năng vận động của trẻ cũng sẽ được nâng cao khi việc chơi đàn đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phân của cơ thể. Tùy theo lứa tuổi mà sự tác động này có thể nhiều hay ít. Khi chơi các loại nhạc cụ, sự phối hợp giữa tay-mắt-trí não sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.
* Cần chuẩn bị gì khi cho con học đàn piano.
Những lợi ích từ việc chơi đàn piano đem lại cho trẻ là không thể phủ nhận. Chính vì vậy, nhiều cha mẹ muốn cho con theo học loại nhạc cụ cổ điển này. Nhưng phải chuẩn bị những gì đẻ việc học piano của con được thuận lợi. Đó chính là xác định mục tiêu học đàn của con, sắp xếp thời gian học hợp lí và đặc biệt là chi phí mua đàn. Đây là 3 yếu tố liên quan chặt chẽ đến việc học chơi đàn piano cho dù là trẻ em hay người lớn.

Tuy ai cũng biết học đàn piano có ích cho sự phát triển của trẻ nhưng việc xác định mục tiêu học chơi đàn không phải lúc nào phụ huynh cũng như các bé cũng đơn giản. Có những người quá kỳ vọng vào việc nâng cao trình độ trong thời gian ngắn khiến trẻ cảm thấy bị áp lực. Khi đó những lợi ích sẽ không còn tích cực nữa mà khiến trẻ chán ghét piano. Việc sắp xếp khoảng thời gian học hợp lý, cân bằng với những hoạt động khác cũng cần đặc biệt chú ý.
Thương hiệu Yamaha hơn 1 thế kỷ qua đã mang đến cho thị trường các loại piano đặc biệt đa dạng. Cha mẹ có thể chọn cho con loại đàn piano chỉ hơn 10 triệu đồng hoặc cả trăm triệu đồng tùy theo nhu cầu và mức tài chính. Hãy liên hệ với Sol.G để được tư vấn và lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.