Người mới học nên chọn violin như nào là phù hợp? - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Người mới học nên chọn violin như nào là phù hợp?

Những người mới chơi Violin thường bắt đầu với câu hỏi nên mua mới hay thuê violin, mua violin giá rẻ hay violin chất lượng. Nhưng ít ai nghĩ tới, chất lượng của nhạc cụ sẽ dự báo trước được sự nghiệp âm nhạc trong tương lai của trẻ.

Trong quá tình tìm hiểu, khơi gợi niềm yêu thích violin cho trẻ, nếu trẻ yêu thích và có thể kiên nhẫn với các bài tập, các bậc phụ huynh bắt đầu quá trình chọn mua nhạc cụ cho trẻ. Việc lựa chọn cây đàn đầu tiên là một trải nghiệm thú vị không dễ quên của trẻ, đây cũng là một trong số những động lực thúc đẩy việc học nhạc dài lâu.

Người mới học nên chọn violin như nào là phù hợp?
Người mới học nên chọn violin như nào là phù hợp?

Khi chọn đàn nên xem xét tính nhất quán của vẻ bề ngoài, đánh giá chất lượng của cây vĩ có khớp với chất liệu đàn hay không. Sau đó là nghiên cứu âm thanh, chơi thử và lắng nghe tiếng rít. Cuối cùng là đánh giá chất lượng bề ngoài của cây đàn. Các phụ kiện đi kèm như đệm cằm, Tuner.. có thể xem xét sau khi lựa chọn được cây đàn phù hợp.

Lựa chọn địa chỉ mua đàn

Đầu tiên, bạn hãy tham khảo tất cả các địa chỉ có bán đàn violin, sau đó dành thời gian ghé qua các đại lý bán đàn này. Hãy chọn mua từ đại lý chính thức phân phối nếu đó là của một thương hiệu violin có tiếng, còn nếu không hãy chọn mua từ chính cửa hàng cung cấp. Bời vì trong quá trình sử dụng cây đàn, công việc bảo trì đàn được thực hiện bởi những chuyên gia sẽ có lợi hơn rất nhiều so với những cửa hàng thông thường.

Nếu bạn là phụ huynh, hãy đưa trẻ đi theo đến những cửa hàng mà bạn cảm thấy hài lòng nhất, nếu có thể hãy mời giáo viên của trẻ đi cùng. Khi tới, hãy để nhân viên cửa hàng chơi từng nhạc cụ mà bạn chọn, cũng như để đứa trẻ thật sự được chạm vào cây đàn của chúng. Bằng cách này, ngay cả khi không có kinh nghiệm chơi đàn, bạn vẫn có thể chọn ra được sản phẩm có âm thanh tốt nhất trong phạm vi giá tiền bạn có thể chi trả.

Tuy nhiên, khi chọn lựa bạn không nên thử quá nhiều cây violin trong cùng một lúc, điều này chỉ khiến bạn và trẻ cũng như mọi người mệt mỏi và phân vân khó chọn lựa hơn. Hãy dành thời gian vài buổi để có thể thử hết những cây violin bạn ưng ý ở các cửa hàng, sau đó chọn ra một cây đàn chất lượng, phù hợp nhất với mục đích chọn đàn. Quá trình này bạn nên đem theo giấy bút ghi chú, ghi lại những nét chính khi nhân viên thử cây đàn, bạn sẽ dễ dàng đi đến quyết định hơn.

Cây đàn violin đắt hay rẻ phù hợp cho trẻ mới tập chơi

Đương nhiên một cây đàn được thiết kế riêng sẽ khác biệt hoàn toàn về mọi mặt với một cây violin thông thường, chúng ta không nên dùng chuẩn của những cây đàn này để lựa chọn đàn violin cho trẻ luyện tập.

Tên thương hiệu cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến cây đàn, danh tiếng của một công ty đôi khi được định giá trên sản phẩm vượt trội mà không nhất thiết phản ánh chính xác giá trị nhạc cụ đem lại cho đối tượng người chơi. Một suy nghĩ thông thường cho rằng trả càng nhiều tiền cho phần gỗ làm đàn thì âm thanh cây violin càng hay. Điều này đúng nhưng không hoàn toàn trong mọi trường hợp.

Chính vì vậy không chắc chắn rằng một cây violin đắt tiền sẽ là một cây đàn hoàn toàn phù hợp, hay một cây violin giá thật rẻ không dùng để biểu diễn.

Cần tìm những gì khi lần đầu mua violin

Hiệu suất chơi

Cây đàn cung cấp hiệu suất chơi tuyệt vời với các kỹ thuật khó, đòi hỏi cây violin phải đáp ứng một cách mượt mà.

Giai điệu và âm thanh

Đặt mục đích cụ thể, bạn muốn tìm một cây vĩ cầm với âm thanh trầm ấm, hay một cây violin có âm thanh trong, cao và sáng. Kiểm tra bất kỳ âm thanh nào mà bạn cảm thấy vô lý trong khi chơi.

Giá tiền có phù hợp

Bạn hãy tìm hiểu kỹ thông tin để chắc chắn rằng mức giá bạn phải chi trả xứng đáng cho loại gỗ làm đàn của cây violin bạn mua.

Chất lượng bề ngoài

Một cây Violin với lớp vecni được chải chuốt cẩn thận, lỗ thoát âm cùng các chi tiết trang trí được chạm khắc bằng tay hay máy… Vẻ đẹp của cây violin góp phần rất lớn vào chất lượng cây đàn, và cho giá trị thanh khoản cao hơn.

Các thiết lập khác

Các chốt đàn, cần đàn, dây đàn có phù hợp không, khi bạn chơi thử âm thanh có rõ ràng, hay có bị ảnh hưởng của âm không chủ định hay không, các nút điều chỉnh dễ hay khó sử dụng… Hãy chắc chắn bạn đang mua một cây violin mới hoàn hảo. Cây vĩ có chất lượng tốt nhất là làm bằng lông đuôi ngựa, hãy đảm bảo điều này cho cây violin bạn chọn.

Để có thể lựa chọn được một cây violin phù hợp cho trẻ, cần dựa vào rất nhiều yếu tố như địa chỉ mua đàn, kết cấu vật liệu, chất lượng âm thanh, giá cả và sở thích của trẻ. Để có được nhiều sự lựa chọn hơn bạn có thể truy cập website nhaccusolg.com hoặc đến trực tiếp Showroom Sol.g để được trực tiếp tư vấn và trải nghiệm trên tay cây violin mà bạn ưng ý nhé Địa chỉ tại : Số 337 Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội Hotline : 024.22161102 –  0904.800.811