Một số loại dây đàn sử dụng cho guitar Acoustic - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Một số loại dây đàn sử dụng cho guitar Acoustic

Bạn là một người mới bắt đầu chơi guitar acoustic và chưa biết cách chọn dây sao cho phù hợp với cây đàn của mình? Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại dây đàn acoustic nhé!

Để lắp dây cho đàn acoustic, ta chỉ dùng dây làm bằng kim loại – đặc điểm nổi bật của loại đàn này.

Các kích cỡ thông dụng nhất cho dòng acoustic là 10; 11; 12 (inch). Kích cỡ càng lớn thì lực căng, âm lượng, âm bass lại càng lớn. Dựa vào đặc điểm này, ta có thể lựa chọn kích thước dây sao cho phù hợp với phong cách chơi đàn của bản thân. 

Một số loại dây đàn sử dụng cho guitar Acoustic
Một số loại dây đàn sử dụng cho guitar Acoustic

Một số loại dây giá rẻ     

Alice là loại dây đàn có mức giá rất dễ chịu với giá thị trường khoảng dưới 100.000 đồng, dễ dàng tiếp cận với những người mới chơi, học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, độ bền của chúng không cao, có thể bị han, rỉ sau một thời gian sử dụng.      

Một số loại dây giá trung bình:

D’Addario là thương hiệu sản xuất dây đàn có tiếng, tỉ lệ 80% cấu tạo dây là đồng. Vì vậy, dây có khả năng chống oxy hóa, khó có thể bị rỉ, sét nếu có vệ sinh dây đàn. Đây là những thương hiệu nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng mà mức giá lại khá dễ chịu, chỉ khoảng 160.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu một bộ dây tốt cho cây đàn của mình với âm thanh trong trẻo, sáng và vang.

Dây dành cho người chơi chuyên nghiệp:

Elixir là một thương hiệu nổi tiếng, cao cấp, âm thanh của Elixir vô cùng hay, trong trẻo, khi chơi rất êm tay. Với công nghệ phủ Polyweb  hay Nanoweb mang lại âm thanh đặc trưng, Elixir được những người chơi chuyên nghiệp ưa chuộng. Công nghệ này còn giúp tặng tuổi thọ dây đàn . Với mức giá giao động khoảng 350.000 đồng trở lên, Elixir thường được tiếp cận với những người chơi chuyên nghiệp.

Trên đây là một số thông tin về những loại dây đàn cơ bản, hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn cho mình một loại dây đàn phù hợp.