Mới tập chơi guitar nên mua acoustic hay classic? SolG.vn

Mới tập chơi guitar nên mua acoustic hay classic?

Vấn đề mua đàn guitar acoustic hay guitar classic được xem là vấn đề khá quan tâm hiện nay của người mới bắt đầu học guitar.

Phần vì các bạn chưa xác định được mình thích theo học dòng đàn nào. Chính thế các bạn rất phân vân khi mua đàn guitar, để bắt đầu học đàn guitar. Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề trên. Cùng theo dõi nhé.

 

Mới chơi guitar nên chơi classic hay acoustic
Mới chơi guitar nên chơi classic hay acoustic

Xem thêm: CÁCH CHỌN MỘT CÂY GUITAR TỐT

Đầu tiên bạn hãy xác định được bạn thích theo dòng nhạc nào?

Hãy xem những đặc điểm dưới đây để xem bản thân mình thích hợp với dòng nhạc nào guitar modern hay guitar classic nhé.

Nếu bạn là người năng động, có tính hướng ngoại. Thích tụ họp ở chốn đông người, thích cùng bạn bè tụ họp ở chốn đông người thì guitar đệm hát sẽ rất phù hợp với bạn.

Còn bạn thích guitar cổ điển, trầm và sự lãng mạn, trầm tư với những bản tình sâu nặng, thì guitar classic sẽ phù hợp với bạn.

Thực ra không phải vậy, đàn guitar classic hay đàn guitar acoustic đều đệm hát và chạy nốt được, nhưng thường thì , nó không chuyên dụng mà thôi( âm thanh và kỹ thuật.)

Giả sử bạn dùng guitar classic để bấm hợp âm điều này sẽ gặp phải vấn đề đó là do cần đàn guitar cổ điển khá lớn, khoảng cách của các ngăn guitar cũng khá xa, nên khi bấm hợp âm tay bạn phải điều chỉnh khó hơn sơ với dùng guitar modern.

Chính vì thế một số hợp âm khó bạn khó bấm được. Chưa kể khi bạn chuyển từ guitar classic sang guitar đệm hát bạn sẽ bị bỡ ngỡ khi chuyển hợp âm vì thói quen bấm hợp âm trên guitar classic sang guitar đệm hát không giống như trên guitar đệm hát.

Đó là lý do vì sao mà bạn nên mua dòng guitar phù hợp với nhu cầu chơi đàn guitar của các bạn nhé

Đàn Guitar Acoustic Rosen R135BK
Xem thêm: CÁCH CHỌN MỘT CÂY GUITAR TỐT