(Hướng dẫn chơi trống cajon) - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

(Hướng dẫn chơi trống cajon)

Ngày nay trống cajon đã xuất hiện ở khắp mọi nơi từ sân khấu lớn tới phòng trà, nhũng buổi picnic, bar,cafe aam nhạc…trống cajon là 1 trong những nhạc cụ có tính phố biên nhất , nó mang đế âm thanh mộc mạc đi vào lòng người.
Chinh vì vậy mà nhu cầu học chơi trống cajon cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian, tiền bạc để đi đến các lớp học trung tâm dạy nhạc, vì vậy mà để giúp cho tất cả những người yêu thích loại nhạc cụ này, có thể tự mình chơi trống cajon. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn chơi trống ở nhà.

(Cách chơi cajon)
Trống cajon là bọ gõ gồm 6 mặt tạo thành như một chiếc hộp, ngày nay trì trống cajon không chỉ đơn thuần là chơi với nhạc falamenco nữa là nó còn có thể chơi được nhiều thể loại nhạc , khác nhau như pop, rock blallad, bosanova, hiphop…
Đối với những bạn bắt đầu học cách đánh trống cajon thì với việc nắm được được nhũng yếu tố cơ bản dưới đây cùng sự chăm chỉ luyện tập giúp bạn hoàn toàn có thể chơi được loại nhạc cụ này.
– Vì trống cajon quang trọng nhất là vì nhịp và tốc độ nên khi mới tập trống bạn cần phải có dụng cụ đếm nhịp( hay ở shop sol.g mình cũng có bán, bạn có thể tham khảo thêm).
– Khi trong quá trình học cách đánh trống cajon thì người chơi ngồn trên thùng trống, và dùng 2 tay gõ vào thùng trống, theo tiết tấu của điệu nhạc để tạo ra âm snare hay âm bass, thông thường khi mới bắt đầu tập chơi thì người tập tay cơ bản để lắm rõ về phách hay nhịp, để áp dụng vào những loại nhạc mà bạn chơi.
– Đối với bài tập đầu tiên bạn lệc học đánh tay phải trước, tạo ra âm snare bằng cách chạm 3 ngón tay vào mặt đàn, tạo ra âm bass bằng cách gõ toàn bộ vàn tay vào mặt trống, bạn đếm phác và thứ tự là ; lick lick đếm là : và 1 và 2 và 3 và 4 ( tức là mỗi phách 1 lời đếm trong đó các 2 phách 3,4 in đậm là âm bass.
NHỮNG BÀI TẬP TRÊN : sẽ giúp bạn cách lưu chuyển tay linh hoạt khi chơi trống cajon.
huong-dan-cach-choi-trong-cajon-don-gian-2.jpg
nếu bạn đang băn khoăn chợ 1 cây trống cajon thì đến vơi ( sol.g thế giới nhạc cụ chính hãng)