Hướng dẫn bảo quản đàn guitar tốt không bị gỉ - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Hướng dẫn bảo quản đàn guitar tốt không bị gỉ

Trong quá trình chơi đàn guitar thì việc dây đàn bị rỉ sét không còn gì xa lạ bởi vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do độ ẩm và sự cọ sát trong quá trình chơi. Một số lời khuyên của Solg dưới đây hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản tốt được dây đàn.

1. Lựa chọn mua loại dây đàn tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây đàn guitar được bày bán, có những dây đàn hàng hiệu của hãng, nhưng cũng có loại hàng nhái kém chất lượng. Vì vậy bạn hãy đến những cơ sở uy tín để mua dây đàn.

2. Luôn luôn để đàn của bạn trong bao khi không sử dụng

Tránh để đàn ở những nơi ẩm ướt. Thời tiết và không khí ẩm sẽ dễ dàng làm rỉ dây đàn của bạn nếu bạn để đàn ở ngoài. Hãy cất chúng vào bao hoặc hộp đàn và đóng kín, như vậy sẽ tránh được tối đa sự tiếp xúc của dây đàn với độ ẩm.

3. Lưu ý lau tay cho khô rồi hãy chơi đàn

Mồ hôi tay của bạn cũng là một nguyên nhân làm rỉ dây đàn, vì vậy hãy rửa tay và lau khô mỗi khi bắt đầu chơi đàn. Tránh việc chơi đàn với tay ướt!

4. Lau khô dây đàn mỗi khi chơi xong

Mỗi khi chơi xong, đừng cất ngay đi mà hãy dùng một miếng vải khô hoặc tờ giấy mỏng lau nhẹ qua mỗi dây đàn, như vậy sẽ lau khô mồ hôi dính trên dây đàn.

Bạn có thể mua một vài sản phẩm phụ kiện guitar giúp bảo quản dây đàn, ví dụ như loại sản phẩm của String Cleaner của Dunlop (Sản phẩm này khá là hiếm ở Việt Nam, tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm thấy chúng ở một vài cửa hàng buôn bán nhạc cụ.

Một lưu ý nhỏ là, có một số loại dây đàn của hãng nhập khẩu từ nước ngoài về, những loại dây đàn này thường có hàm lượng phần trăm sắt cao hơn những loại dây đàn khác nên chúng thường dễ bị rỉ hơn. Khi mua bạn hãy cân nhắc giữa độ bền và chất lượng âm thanh, hãy nhờ người bán hàng tư vấn giúp bạn.