(Học guitar solo cần 5 bước sau) - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

(Học guitar solo cần 5 bước sau)

1, Hiểu những lý thuyết cơ bản:

Nếu bạn là người mới bắt đầu học guitar thì bạn có thể không cần quan tâm quá nhiều đến thức chuyên sâu. Nhưng nếu bạn đang có ý định học guitar solo thì những kiến thức cơ bản về nhạc lí, âm giai là nhưng điều tối thiểu bạn cần phải lắm vũng. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu sâu về gam hợp âm. Hãy áp dụng chúng vào những bài tập ngón tay hằng ngày. Càng chắc chắn về kỹ thuật chơi guitar bạn càng dễ dàng chuyển đoạn.

2, Đệm nhạc thuần thục bài hát đã nghe.

Không thể nói đây là bước quyết định trình độ chơi guitar solo của bạn nhưng cũng đóng góp tới 50% cơ hội, còn 50% là nằm ở bước bắt đầu khi bạn có thể nghe giai điệu và thể hiện nó bằng guitar của mình. Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng hãy tập luyện đều đặn mỗi ngày và bạn sẽ thấy nó không hề khó như đã nghĩ. Cách tốt nhất để bạn luyện tập là hãy rủ thêm bạn bè mình tham gia, một người lead, một người đệm, chỉ đơn giản là lead theo giai điệu của bài hát mà không cần thêm sự bến tấu nào.

3, Cố gắng học và luyện tập các kĩ thuật để lead.

bạn có thể tìm và học hỏi các kĩ thuật lead qua mạng internet. Nguần tài liệu này vô cùng phong phú với các clip hướng đãn cả tiếng anh lẫn tiếng việt.

4, Thử nghiệm và trải nghiệm.

Hãy bắt đầu với những bài hát đơn giản. Dơn giản như bạn hãy kết hợp với bass phách chính của giai điệu. Hoặc sao bạn không thử chơi theo những phong cách khác nhau, không phải lúc nào cũng chơi đúng tông của ca sĩ đâu. tuy nhiên hãy nhớ rằng việc quan trọng nhất là bạn phải cho mình được một hợp âm chuẩn và phù hợp để chơi.

5, Hãy tập viết tap.

Muốn chuyển soạn solo không hề đơn giản như nhiều người nghĩ, bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều kỹ năng đọc tab. Không muốn thừa nhận nhưng các bạn trẻ ngày nay dường như quá lệ thuộc vào tab, học chơi  rất phụ thuộc theo kiểu chỉ như thế nào chơi như thế. điều này sẽ tạo ra những rào cản tâm lí nhất định kiến bạn thường nhanh có suy nghĩ muốn bỏ cuộc. Và nếu bạn có đam mê và mục đích học guitar solo một cách rõ ràng, hãy cố gắng tập làm quen với tab, đọc hiểu và viết chúng ra, kĩ năng của bạn sẽ lên một tầm mới.

; CHÚC CÁC BẠN THÀNG CÔNG.