Guitar, và sự ra đời đàn guitar. - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Guitar, và sự ra đời đàn guitar.

Guitar( phiên âm: ghi ta, tiếng pháp: guitare; tiếng anh guitar) còn dưới cái tên tây ban cầm, vốn xuất xứ là một nhạc cụ cách đây 500 năm( loại guitar cổ) ,sau này người tây bân nha mới cải tiến nó thành guitar ngày nay. đàn guitar trước kia có đúng 1 dây, ngày nay người ta cải tiến thành guitar ngày nay có 6 dây, tuy nhiên vẫn còn nhiều loại guitar khác(4,7,8,10 và 12 dây. guitar là loại nhạc cụ có phím vày dây, được ứng dụng nhiều trong các loại nhạc, có thể đệm cho hát hát . và chơi độc tấu, hòa tấu.
Guitar là 1 loại chordophone, theo truyền thống được làm từ gỗ và dùng dây bằng ruột động vật, nylon hoặc đây thép và phấn biệt với các chordophone khác băng cách làm và cách chỉnh âm. cây guitar được thừa kế từ các loại đàn gitten, vihuela, guitar 4 thời phục hưng, và guitar 5 thời baroque, tất cả đều đóng góp vào vào sự phất triển của guitar 6 dây.

Có 3 loại chính của guitar acoustic hiện đại: guitar cổ điển dây lynon, guitar jazz các giai điệu của một cây guitar acoustic được tạo ra bởi sự dung động của 1 dây, vang hơn với thùng đàn rỗng của guitar, hoạt động nhưng một buồng cộng howrng, cây guitar cổ điển thường được chơi như 1 loại nhạc cụ độc tấu bằng cách sử dụng kỹ thuật tỉa ngón tay toàn diện, trong đó mỗi dây được tách riêng của ngón tay người chơi, trái ngược với đánh hợp âm. Thuật ngữ ( tỉa ngón tay ) cũng có thể ám chỉ đến một truyền thống nhạc dân gian, nhạc bluse, bluegrass và nhạc đồng quê ở hoa kỳ. Guitar bass acoustic là nhạc cụ có độ cao nối trầm thấp, dưới một quãng 8 với một cây guitar thông thường.


( Nguồn, wikipedia)