GIAI ĐIỆU CỦA ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – VIOLIN - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

GIAI ĐIỆU CỦA ÂM NHẠC CỔ ĐIỂN – VIOLIN

Đàn Violin hiện nay khá phổ biến, nhất là trong các buổi hòa nhạc, thính phòng nhờ thanh âm dịu dàng, đầy cảm xúc. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu được hết về loại nhạc cụ này. Hãy cùng Sol.G tìm hiểu về Violin nhé!

    Violin là nhạc cụ thuộc bộ dây có kích thước nhỏ gọn, được sử dụng rộng rãi trong âm nhạc cổ điển. Đàn Violin phát triển vào thế kỷ 16 ở Ý, tiếp tục được cải tiến và mở rộng trong thế kỷ 18, 19.

                                               

                                                                   Đàn Violin có lịch sử lâu đời

Violin thường được làm từ gỗ phong, vân sam, có 4 dây và các dây đan thì bằng thép hoặc ni lông.

Thiết kế của cây đàn này khá nhỏ gọn, tuy vậy vẫn không mất đi sự sang trọng của nó. Nhờ đó, âm thanh của Violin rất nhẹ nhàng, sâu lắng

                                                 

                                                                Thiết kế đẹp mắt và độc đáo

Cách chơi: đặt đàn lên vai trái, để cằm lên trên miếng đỡ cằm, tạo âm thanh bằng cách kéo hoặc gảy đàn bằng tay phải và bấm nốt bằng tay trái. Đàn này hầu hết được chơi trong âm nhạc cổ điển, ngoài ra còn phù hợp cho nhiều dòng nhạc như Jazz, nhạc dân gian và cả rock.

Đàn Violin có nhiều kích cỡ, lớn nhất là size 4/4, còn có 3/4, 2/4, … , vì vậy cây đàn này phù hợp cho cả trẻ em và người trưởng thành.

                                             

                                                                     Đặt đàn violin lên vai

Giá thành của đàn có những loại giá tầm trung và những loại giá khá cao có thể tùy vào trình độ, loại gỗ và âm thanh phát ra.