Chọn kèn harmonica cho người mới chơi - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Chọn kèn harmonica cho người mới chơi

Chọn kèn harmonica cho người mới chơi. Đối với bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng vậy, đều có những chủng loại, thiết kế dành cho người mới tập chơi và harmonica cũng không phải ngoại lệ. Những mẫu kèn harmonica cho người mới chơi bạn nên tham khảo dưới đây:

Người mới chơi chỉ nên chọn dòng Tremolo Harmonica hoặc Diatonic Harmonica. Nếu bạn là một người trẻ tuổi thì mình khuyên bạn nên chọn Diatonic (10 lỗ) nhỏ gọn và hợp với giới trẻ (cả về dòng nhạc lẫn âm thanh của nó), nếu bạn là người có tuổi thì nên chọn Tremolo (phù hợp với dòng nhạc dân gian truyền thống, nhạc xưa).

Người mới tập chơi không nên chọn Chromatic Harmonica vì dòng kèn này rất phức tạp, đòi hỏi người chơi phải có kiến thức tốt về nhạc lý.

Key C (tông C) là tone mà người mới chơi nên chọn. Có nhiều lý do nhưng quan trọng nhất là đa số các giáo trình học harmonica cơ bản đều viết cho key C, một cây harmonica tông C sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhạc cụ này.

Một số cây kèn harmonica cho người mới chơi

1. Diatonic Harmonica

Phù hợp với các dòng nhạc Blues, country, rock, country. Đây là loại kèn nhỏ gọn, âm thanh ấm, chắc, phát ra âm đơn( single note), dễ sử dụng các kĩ thuật tay, bend, wahwah… Và là loại phổ biến nhất trên thế giới, chủng loại phong phú. Kèn Diatonic 10 lỗ cũng có thể chơi được nhạc Việt Nam, châu Á, nhưng số lượng bài chơi sẽ bị hạn chế hơn kèn tremolo do thiếu note A (La) quãng 4 (quãng trầm). Nếu không muốn bị hạn chế thì phải luyện kỹ thuật bend note hoặc độ kèn để tạo ra note A4 đó.

Một số cây Diatonic 10 lỗ phù hợp với những người mới tập chơi như:

Kèn Diatonic Harmonica Pocket Pal Hohner M59501

Kèn Diatonic Harmonica Pocket Pal Hohner M59501 – 295k.

Kèn Harmonica Diatonic Silver Star M50401 – 295k.

Kèn Harmonica Hohner Traveller Harp Display M91701 – 345k.

2. Tremolo Harmonica

Harmonica Suzuki – thương hiệu số 1 về harmonica. Hai cây Winner24 và Study24 được thiết kế dành cho những bạn mới tập chơi, khá phổ biến tại Việt Nam.Kèn được nhiều người chơi harmonica nhận xét là có chất lượng tốt, ban đầu thổi có vẻ hơi nặng nhưng càng về sau càng nhẹ và dễ bend note.

Kèn Harmonica Suzuki Study 24 – 200k.

Kèn Tremolo harmonica Suzuki Winner 24 – giá 200k.

Harmonica Hohner Ocean Star – cây kèn quá nổi tiếng cho những bạn mới tập chơi. Kèn có lớp vỏ ngoài bằng thép không gỉ được thiết kế đẹp và rất chắc chắn giúp cho việc cầm kèn khá là dễ dàng. 

– Số lưỡi gà: 24.

– Lưỡi gà: Đồng, 0.9 mm.

– Thân: Nhựa Plastic.

Kèn Tremolo Harmonica Hohner Ocean Star – giá 350k.

Trên đây là một số kèn harmonica cho người mới chơi phù hợp nhất.

Sol.G với kinh nghiệm 10 năm nhập khẩu kèn Harmonica của các thương hiệu hàng đầu thế giới như Hohner, Sydel, Suzuki. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn mua cây kèn phù hợp nhất.

Liên hệ mua kèn tại Showroom 337 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: 0904.800.811.