CHINH PHỤC GUITAR ĐIỆN - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

CHINH PHỤC GUITAR ĐIỆN

Học guitar điện có khó không vốn dĩ không quan trọng bằng việc bạn có thực sự đam mê bộ môn nghệ thuật này không? Bởi nếu đam mê đủ lớn, quyết tâm đủ nhiều thì sẽ dễ dàng vượt qua được tất cả khó khăn trên hành trình học guitar điện. Cùng đọc bài viết dưới đây để chinh phục guitar điện thành công nhé
1. Lên dây đàn guitar thật chính xác
Đây là một trong những câu trả lời cho câu hỏi “học guitar điện có khó không?”, vì nếu lên dây đàn guitar thật chính xác, bạn sẽ không cảm thấy quá khó khăn khi học. Đàn được chuẩn bị đúng cách sẽ mang rất nhiều lợi ích:
-Âm tốt: cây đàn guitar cần phải chính xác để khi được lên dây chuẩn, nó sẽ cho ra âm thanh chuẩn. Nếu đàn có âm không tốt, có thể cho ra âm chuẩn ở các dây âm thấp, nhưng sẽ cực kỳ lạc âm khi chơi các nốt cao hơn. Điều này sẽ khiến bạn nản chí và quá trình học tập trở nên khó khăn hơn.
-Độ thoải mái khi chơi: nếu một chiếc guitar được lên dây quá căng, bạn sẽ gần như không thể nào chơi được, và cần lực rất mạnh để nhấn các dây xuống phím đàn. Điều này không chỉ khiến bạn gặp vấn đề về âm mà còn khiến tay đau và làm chậm tốc độ chơi.

2. Nghe và lặp lại
Hầu như tất cả các bài hát bạn thích đều có một kiểu giai điệu dễ nhận ra, giống như một kiểu thay đổi các nốt đáng nhớ. Đừng chỉ tập trung nghe các đoạn solo guitar, mặc dù điều đó luôn tốt cho việc học, hãy lắng nghe các ca sĩ, âm bass, những đoạn chơi ngẫu hứng hay các cách kết hợp âm tùy ý từ người chơi guitar. Bất cứ thứ gì bạn nghe được đều có ích, càng đơn giản càng tốt.
3. Luân phiên chơi các đoạn khó và dễ
Hãy tự thưởng cho bản thân một giai đoạn nghỉ ngơi về mặt “tinh thần” sau khi học chơi một đoạn khó bằng cách chơi một đoạn dễ hơn hay một đoạn mà bạn cảm thấy thoải mái khi chơi. Điều này sẽ giúp cho những ngón tay của bạn được luyện tập thường xuyên, thúc đẩy bạn tiến bộ một cách vững chắc và giúp bạn khỏi nản chí.
-Đảm bảo rằng bạn luôn có những bài khó để luyện tập! Đây là điều sẽ giúp tay chơi guitar trong bạn phát triển.
-Hãy luyện tập những thứ khiến bạn gặp khó khăn thường xuyên hơn những thứ bạn có thể dễ dàng học được. Ví dụ, nếu bạn thấy mình có thể chơi tốt những đoạn solo nốt đơn nhanh, điều đó thật tuyệt vời! Hãy tiếp tục luyện tập kĩ năng đó. Nếu bạn gặp khó khăn với các hợp âm, hãy chắc chắn rằng thời gian bạn luyện tập chúng “ít nhất” phải tương đương với thời gian luyện tập các đoạn solo nốt đơn.
4. Tránh sử dụng stompbox khi luyện tập
Mặc dù stompbox có thể cho bạn một âm shred (âm tạo nên từ những kĩ thuật chơi guitar điện solo tốc độ nhanh) rất tuyệt vời và duy trì đều đặn nhưng nó cũng che giấu các lỗi kỹ thuật của bạn. Âm guitar trong trẻo sẽ cho bạn thấy rõ tất cả những lỗi mắc phải khi chơi. Hãy để dành âm shred khi chơi nhạc với bạn bè hay những khi muốn chơi một mình.

sol.G
5. Học nhạc
Khi bạn phát triển trong vai trò một người chơi guitar, bạn sẽ học được cách tôn trọng những “lối tắt” mà lí thuyết âm nhạc có thể cho bạn.
Ví dụ, thay vì phải mò mẫm để tìm hợp âm đúng cho một bài hát, kiến thức về lý thuyết âm nhạc sẽ giúp bạn có khả năng biết được hợp âm gần nhất là gì ở bất cứ âm điệu nào.Nó cũng giúp bạn có khả năng nói chuyện âm nhạc với các nhạc công khác và đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn thành lập một ban nhạc. Ví dụ, một người chơi đàn organ sẽ không thể giải mã được vị trí tay của bạn nếu bạn chỉ nói “hãy chơi hợp âm này”. Một chiếc organ và một cây guitar không giống nhau về cách thể hiện các nốt nhạc. Tuy nhiên, nếu bạn nói “Chơi nốt A7 rồi B7 và quay lại nốt E”, chắc chắn anh ta sẽ hiểu được bạn.

Và điều quan trọng là bạn hãy chọn cho mình một chiếc guitar điện thật chất lượng
#Sol.G – Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng