Cấu tạo của intro một bài hát guitar. - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Cấu tạo của intro một bài hát guitar.


: trong một ca khúc đệm hát hoàn chỉnh, nên có đoạn dạo đầu hoặc 1 đoạn solo giữa bài hát. dạo đầu (intro) ngoài việc khiến ca khúc được hoàn chỉnh, nó còn giúp cho ca sỹ có được sự chuẩn bị trước, để bắt tone bài hát. muốn chơi intro dạo đầu tốt, bạn phải biết sự dụng ngón tay ( fingerttyle ) kết hợp giữa đệp, giải và solo giai điệu.
một điều mà bất kỳ ai khi chơi guitar đệm hát đểu mong muốn đó là chơi được intro bài mà mình thích, tuy nhiên intro là một trở ngại lớn với những bạn vừa học chơi guitar, rất nhiều người khi chơi guitar chỉ biết nhìn hợp âm, đánh theo mà chẳng hiểu gì hết, rồi khi nhớ được hợp âm cũng chẳng biết tự điền intro vào bản nhạc như thế nào.
thực ra viết intro 1 bài hát không khó, chỉ cần bạn lắm được một số quy tắc cơ bản sau đây, đã có thể tự mình làm một đoạn intro đơn giản.
Một intro t thường gồm 2 phần là lead (chạy nốt đơn lẻ ) và accord ( đệp nhạc, hợp âm)
nhiệm vụ của bàn là kếp hợp 2 phần ấy lại với nhau.
>> chung quy lại bạn sẽ có 1 intro đơn giản cho bất kỳ bài hát nào mà bạn mong muốn, để kết hợp được thì các bạn cứ chú ý tới các nốt, ở vị chí phách mạnh, vị chí cùng nhau thì đánh cùng lúc, thay là 2 đàn thì bạn chỉ đánh trên 1 cây đàn mà thôi.
Một bài hát đều có cái hay cũng như cái riêng, cái hồn của nó nếu như cứ 1 kiểu intro mà quạt cho tất cả các bài, thì nó sẽ mất đi cái phiêu của người chơi guitar vào đó, có một số kinh nhiệm để soạt mà mình hay làm:
ghe bản gốc đánh theo inntro của bản gốc , vì thườn thì bài nào cũng lại gam cơ bản rồi sau đó mới đi vào đoạn hát. Hhiện nay 1 bài hát sẽ có nhiều người soạn đi soạn lai nhiều lần, sẽ có nhưng đoạn intro khác nhau, mình hãy lên xem thầy google hay thầy youtube nhé, trên đó sẽ có những cáo thủ soạn intro,sẽ giúp bạn học tập thêm nhiều kiểu đệm intro, sẽ giúp bạn dần dần có kinh nhiệm trong việc soạn intro.
Có 2 người thì một người đi gam, người kia cứ theo gam chuẩn mà đi thôi, nếu thích bạn có thể soạn luôn 1 intro thật hoành tráng.\
Bí quá thể có thể về lại game đầu, giải thêm một số nốt cho hay hơn.
khi đã thông thạo intro cơ bản, bạn có thể thêm một số âm giai, để biến hóa 1 cách ngẫu hứng trong 1 bài hát
chắc chắn sẽ làm bài hát đó chất hơn:)màu hơn>hay tệ hơn
(CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG)