Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái- hàng giả. Hàng chính hãng luôn đi kèm hộp ( Full box ), hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo hợp cam kết bảo hành 6 tới 12 tháng.

Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái
Cách phân biệt Fishman chính hãng và Fishman Nhái

1. Nhận biết ban đầu ́:

Hàng chính hãng luôn đi kèm hộp ( Full box ), hướng dẫn lắp đặt và sử dụng kèm theo hợp cam kết bảo hành 6 tới 12 tháng từ nhà phân phối ( Mỗi box đều có số seriel, mã vạch và mã sản phẩm ). Các loại hàng fake, hàng nhái thường không đi kèm box, chỉ được bọc trong túi nilon và không rõ nguồn gốc xuất xứ

2. Hình thức:

Với hình thức giống tới 98% so với hàng chính hãng, việc phân biệt hàng thật nhái là không khả thi ngay cả đối với những người biết rất rõ về thương hiệu Fishman ( nếu ae nào có nhu cầu check Fishman thật hay Fake thì cứ Pm Solg nhé ).

3, Linh kiện:

Như hình ảnh chúng ta thấy ở trên, hàng nhái được làm sao cho giống thật nhất, tuy nhiên chất lượng linh kiện cực kỳ kém

+ Các mối hàn ( 1 ) làm cho tín hiệu bị giảm sút
+ Chip xử lý trung tâm ( cái này là độc quyền của bọn Fishman ) bị thay thế bằng linh kiện khác ( 2 )
+ Mạch linh kiện của Fishman nhái ( 3 ) không đi kèm quy chuẩn ROhs ( một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

4. Nguồn gốc, xuất xứ:

Hiện tại trên thị trường Hn nói riêng và Vn nói chung, hàng nhái đang được bày bán rất nhiều ( đa phần loại hàng này được nhập từ China, tuy kém chất lượng nhưng được các cửa hàng bày bán tràn lan, đánh vào thị hiếu muốn dùng hàng hiệu giá rẻ.) Khi có nhu cầu mua thì các chủ cửa hàng đều cam kết là hàng tốt, chất lượng tương đương hàng thật, nhưng do ăn cắp, xách tay…v.v nên giá rất rẻ – Khi được đề cập tới Box ( hộp, seriel..) vấn đề bảo hành, và xuất xứ thì lại quanh co, nhập nhằng.
+ Nếu là hàng xách tay thì giá bao giờ cũng cao hơn giá niêm yết ( + 7% tới 20% phí Ship )
+ Đảm bảo không có hàng tuồn – vì vấn đề quản lý, kiểm định rất khắt khe + dây chuyền gần như khép kín ( đặc biệt với những thương hiệu hàng đầu như Fishman thì điều này có ý nghĩa sống còn )

thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G
thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G

5. Chất lượng:

mình cũng giống như 1 số anh em, nghĩ rằng hàng nhái có chất lượng gần tương đương hàng thật, nhưng điều đó hoàn toàn không đúng. Vì chưa bao giờ được dùng hàng thật thì cũng chẳng biết chất lượng nó tới đâu, trong số ae có những ai đã được sử dụng hàng chính hãng rồi ( hay chỉ nghe qua lời người bán hàng giống mình ngày xưa, thậm chí nhiều bác bán hàng còn chẳng biết chơi guitar, nói gì tới chuyện tư vấn chất lượng hàng thật – hàng nhái )
+ Chất lượng âm thanh của Fishman nhái chỉ nhỉnh hơn loại EQ 400 >500k 1 chút ( hoặc là nhiều tùy chỉnh hơn ) tuy nhiên chỉ thể hiện được 50 % tới 60% chất lượng Fishman chính hãng. ( do chất lượng linh kiện kém, lắp đặt thủ công, chip xử lý bị làm nhái và bản mạch không có cam kết Rohs có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng ).
Lời khuyên cho ae:
– Ae trước khi lựa chọn Fm cần tham khảo kỹ về dòng sản phẩm mình định lắp, xem nhu cầu của mình tới đâu ( có cần Mic không, loại gắn thùng đàn hay phải đục đàn …).
– Nên chọn cho mình 1 địa chỉ tin cậy ( theo mình được biết, thương hiệu Fishman đang được phân phối bởi CÔNG TY CỔ PHẦN ÂM NHẠC & THIẾT BỊ NGHE NHÌN SOL.G -Showroom: 337 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội- hiện tại là đơn vị̉ duy nhất tại Việt Nam)