CÁCH NHẬN BIẾT ĐÀN UKULELE CHẤT LƯỢNG - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

CÁCH NHẬN BIẾT ĐÀN UKULELE CHẤT LƯỢNG

Đàn ukulele là loại nhạc cụ ngày càng được giới trẻ yêu thích. Với những người chưa có kinh nghiệm mua đàn ukulele thì chọn được cây đàn chất lượng thực sự là vấn đề không nhỏ. Dưới đây là các cách nhận diện đàn ukulele chất lượng.

1. Chất lượng âm thanh
Để nhận biết chất lượng đàn ukulele qua âm thanh đòi hỏi người mua phải có những kiến thức nhất định về loại nhạc cụ này. Như bạn đã biết đàn ukulele có những kích thước khác nhau và âm thanh cũng vì thế mà có sự khác biệt. Bạn cần phải biết được loại đàn ukulele nào sẽ có âm thanh như thế nào. Ngoài ra, những đặc điểm chung về âm thanh loại nhạc cụ nào cũng như đàn ukulele cần có chính là độ trong, không rè và có âm bất thường.
2. Chất lượng gỗ
Một cây đàn ukulele được làm từ gỗ ép sẽ không thể so sánh với một cây đàn sản xuất gỗ nguyên tấm chất lượng. Và tất nhiên cây đàn được sản xuất bằng gỗ nguyên tấm sẽ có giá cao hơn, nếu bạn so sánh về độ bền và chất lượng âm thanh thì đây hoàn toàn là sự đầu tư sáng suốt.

Một số loại gỗ có thể mang đến cho cây đàn ukulele chất lượng lý tưởng bạn có thể tham khảo:
-Gỗ Cẩm Ấn: Loại gỗ này thường có màu nâu đậm, với các vân gỗ mịn đẹp. Đây là loại gỗ mang lại âm thanh trầm, ấm, êm nhưng không bị đục. Âm thanh mạnh, chắc nhưng vẫn êm, không bị chói tai. Đàn ukulele làm bằng loại gỗ này thường có tuổi thọ lên tới cả chục năm. Đặc biệt sau chừng 1 năm chơi đàn, các phân tử gỗ sẽ sắp xếp lại (thường được gọi là vỡ tiếng) âm thanh sẽ hay hơn rất nhiều.
Đối với Đàn Ukulele gỗ này thường có giá 1,5 – 4 triệu như Concert Music….
-Gỗ Dái Ngựa:Đây là loại gỗ thường được làm cho các sản phẩm nội thất cực kỳ cao cấp. Nó mang lại âm thanh rắn chắc, vang, mạnh mẽ đôi khi tới mức chói tai. Tuổi thọ cực kỳ cao. Đó là lý do tại sao phần lớn các hãng Ukulele, Guitar thường chọn loại gỗ này cho mặt lưng và hông của đàn.Một số model phiên bản đặc biệt sẽ được làm toàn bộ bằng loại gỗ này. Dành cho những ai đang săn tìm một cây đàn có âm thanh như trên. Đặc biệt sau khi vỡ tiếng, độ rắn chắc vang vọng của đàn sẽ dịu hơn và tạo ra một âm thanh hiếm có.
Ở các cây đàn guitar cao cấp bằng gỗ này cũng có mức giá tầm trên dưới 1.000 usd trở lên như Taylor GS-Mahogany….
-Gỗ Vân Sam: Đây là loại gỗ bạn hay gặp nhiều nhất, thường được sử dụng làm mặt top của đàn. Gỗ này mang lại âm thanh sáng, vang vọng, ngân nga. Mặt top là gỗ Vân Sam, lưng và hông là gỗ Dái Ngựa… là bộ đôi được các hãng làm đàn sử dụng nhiều nhất, mang lại độ an toàn nhất và thường được nhiều khách tầm bình dân hoặc cao hơn chút lựa chọn.
3. Chất lượng khóa đàn
Khóa đàn tốt, chất lượng là có thể lên dây dễ dàng, giữ dây ở mức chuẩn lâu. Khóa dễ điều chỉnh nhưng không nhanh xuống dây.Một người có kinh nghiệm đi cùng hay nhân viên tại cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn có được tư vấn chi tiết.
4. Chất lượng bên ngoài
Khi mua bất cứ loại nhạc cụ nào, bạn cần chú ý đến những yếu tố tiên quyết như âm thanh và các chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ qua những đánh giá về hình thức bên ngoài của cây đàn bạn chọn. Đàn ukulele cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đảm bảo chất lượng của cây đàn ukulele được đánh giá toàn diện từ âm thanh, chất lượng, màu sắc cho đến lớp sơn không tỳ vết. Bạn sẽ có nhiều cảm hứng chơi đàn hơn khi sở hữu một chiếc ukulele đẹp mẳt