Một số điểm cần lưu ý khi mua đàn Organ - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Một số điểm cần lưu ý khi mua đàn Organ

Khi có ý định mua đàn organ, bạn sẽ phải cân nhắc nhiều yếu tố không chỉ là mua đàn kỹ thuật số nào mà còn nên mua thương hiệu nào mang lại sự tin cậy và phù hợp cho bạn.

Trong bài đăng này, Nhạc cụ Sol.G  sẽ đưa ra cho ban những gợi ý lựa chọn đàn organ phù hợp sau nhiều năm tư vấn  và lắng nghe phản hồi của khách hàng.

1. Chọn đàn organ phù hợp với độ tuổi người chơi

Đàn organ được biết đến là một trong những loại nhạc cụ phù hợp với mọi đối tượng khác nhau, tuy nhiên mỗi dòng đàn sẽ có những chức năng phù hợp riêng cho lứa tuổi đó. Với trẻ nhỏ, chiếc đàn organ giúp phát triển thính giác, khả năng âm nhạc hay cảm thụ rất tốt. Đối với người lớn đàn organ cũng giúp bạn thư giãn, loại bỏ hết căng thẳng và rèn luyện cho đôi tay dẻo dai hơn.

Dù ở độ tuổi nào thì việc học và chơi đàn organ đều có những lợi ích chung giúp phát triển khả năng cảm thụ âm nhạc. Tuy nhiên khác nhau ở chỗ là những tiện ích và các tính năng cần sử dụng phải phù hợp cho đối tượng đó. Nếu mua đàn organ cho bé từ 4 đến 6 tuổi, 12 đến 13 tuổi thì cần đòi hỏi gọn nhẹ, có chức năng cơ bản, dễ chơi bởi ở độ tuổi này chưa đòi hỏi cần những chức năng nâng cao hơn. Nếu mua đàn organ cho người mới tập chơi là bạn hay cho những người lớn thì tất nhiên phải mua đàn organ có kích thước, hình dạng phù hợp và có nhiều tính năng đa dạng, âm thanh tốt để nâng cao trình độ.

Tóm lại khi mua đàn organ, bạn phải chọn cho mình một chiếc đàn organ có kích thước, kiểu dáng cũng như những tính năng phù hợp với lứa tuổi của mình nhất. Lưu ý hãy nhờ sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm hoặc các chuyên viên bán hàng tư vấn cho bạn nhé.

2. Mua đàn organ có mức giá hợp lý

Ở bất kỳ nhạc cụ nào, giá tiền luôn là yếu tố khiến người dùng quan tâm. Mỗi một dòng đàn organ sẽ có những kiểu dáng, tính năng cũng như giá thành khác nhau, vậy nên hãy xác định xem mục đích của bạn là gì, số tiền hiện có để chi trả cho mục đích đó là bao nhiêu? Từ đó, bạn sẽ tìm ra được chiếc đàn phù hợp với mình nhất. Bạn có thể chọn mua đàn organ Yamaha giá rẻ như: đàn organ Yamaha PSR-F51 giá 2,1 triệu đồng, đàn organ Yamaha PSR-E263 giá 3,4 triệu, đàn organ Yamaha PSR-E363 giá 4,4 triệu đồng… Ngoài ra còn một số loại đàn organ Yamaha giá rẻ khác nhưng vẫn đảm bảo độ bền chất lượng đặc biệt là các tính năng về phím đàn, nhạc lý vẫn đảm bảo tốt cho việc học tập, luyện tập và kể cả khi bạn trình diễn đàn organ ở những sự kiện và không gian âm nhạc nhỏ và vừa phải.

3. Chọn mua đàn organ phù hợp với khả năng chơi

Việc chọn mua đàn organ phù hợp với khả năng chơi của mình là điều bạn cần lưu ý. Việc đầu tiên bạn cần làm là xác định khả năng chơi đàn hiện tại của mình. Nếu là một người chơi đàn chuyên nghiệp, tốt nhất nên chọn dòng đàn có nhiều tính năng hiện đại, việc này sẽ hỗ trợ tối đa trong việc trình diễn. 

Nếu bạn là người mới bắt đầu học đàn, thì nên chọn cho mình chiếc đàn organ có nhiều lượng tiếng (Voices) và Kiểu đệm (Styles) sẽ giúp bạn luyện đàn một cách tốt hơn. Nếu bạn là người chơi đàn organ chuyên nghiệp, lâu năm thì tốt nhất nên chọn loại có chân ga và chân bass bởi nó sẽ giúp bảo đảm độ chuẩn xác về âm giúp bạn cảm thụ âm tốt hơn và tiến bộ nhanh hơn.

Hiện nay tại Sol.G có rất nhiều mẫu Organ chính hãng Yamaha, các bạn có thể đến tham khảo trực tiếp tại showroom: 337, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội

Chúc các ban lựa chọ được một người bạn Organ đồng hành cùng mình thật ưng ý!