Cách Chỉnh Dây Đàn Guitar Cho Người Mới Tập - Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Cách Chỉnh Dây Đàn Guitar Cho Người Mới Tập

Học chơi đàn guitar thì rất dễ và bạn có thể đánh theo sở thích của mình. Nhưng cách lên dây đàn guitar sao cho chuẩn lại không hề dễ. Hiểu được điều này nên bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách lên dây đàn guitar chuẩn và nhanh nhất tới bạn.

Đối với các bạn mới tập đàn guitar thì việc chỉnh dây đàn là vô cùng quan trọng vì muốn tập chơi một nhạc cụ bất kỳ thì điều tiên quyết đầu tiên đó là nhạc cụ đó phải chuẩn. Hằng ngày tại Sol.G luôn có khách nhờ tụi mình thay dây, chỉnh dây đàn. Đa số các bạn đều là những người mới tập chơi cả nên chưa biết chỉnh dây nhưng giả sử nếu như bạn đang diễn hay mà đứt dây đàn thì sao? Tất nhiên biết chỉnh dây cũng vẫn là một điều mà bất kỳ ai chơi đàn cũng cần phải biết:

Lên dây đàn guitar có nhiều cách khác nhau.Tùy thuộc theo trình độ,đam mê của người chơi sẽ lựa chọn cách lên dây đàn phù hợp nhất.

Một trong những cách phổ biến như lên dây đàn truyền thống,sử dụng hỗ trợ Tuner hoặc bằng Smart phone. Và cách lên dây đàn guitar truyền thống là một trong những kiến thức căn bản nhất với người học đàn. Đây cũng là cách được nhiều người áp dụng nhiều nhất. Hơn nữa, cũng có rất nhiều phần mềm hỗ trợ lên dây đàn guitar được phát triển.

– Dây đàn chỉnh theo các nốt sau:

Dây 1: E – Mí  (dây mỏng nhất)
Dây 2: B – Si
Dây 3: G – Sol
Dây 4: D – Rê
Dây 5: A – La
Dây 6: E – Mì (dây dày nhất)

* Lên dây số 1 E ( dây nhỏ nhất hay còn gọi là dây Mi )

  Lên dây 1 trước sẽ giúp quá trình lên dây không quá cao,nhanh và không bị đứt.Khi bạn lên dây này vặn con ngựa để dây   1 căng một khoảng nhất định,phải đảm bảo đủ cao không quá căng.

* Lên dây số 2 B

   Khi bạn căng dây 2 sao cho giống với dây 1 phát ra.Có thể tăng hoặc giảm cho đến khi bạn cảm thấy 2 tiếng của dây giống nhau.

*Lên dây 3 G

  Tiếp theo, cũng tương tự căng dây số 3 cho đến khi tiếng giống hệ dây số 1, Dùng tay cầm cần đàn bấm vào nấc số 4 của dây số 3 trên đàn.

*Lên dây 4 D

  Lên dây đàn sao cho tiếng phát ra ở hai dây giống nhau,bạn dùng tay cầm bấm  nấc số 5 của dây 4 trên cần đàn, tay kia lần lượt móc dây 4 và 3 để nghe.

*Lên dây số 5 A

  Chúng ta dùng dây số 4 làm chuẩn

*Lên dây số 6 E

  Tương tự các bạn dùng dây số 5 làm chuẩn và chỉnh đến dây 6 thì mọi người cũng hiểu dần các bước lên dây cho đàn guitar của mình.

Trên đây là các bước lên dây đàn guitar dễ nhất và được nhiều người lựa chọn.