- Thế giới nhạc cụ nhập khẩu chính hãng

Tìm hiểu về EQ LC5

  1. EQ là gì?

      EQ là từ viết tắt của Equalize trong tiếng annh có nghĩa là bộ phận cân bằng âm thanh. EQ là một dạng thu âm và hiệu chỉnh âm thanh, nhận tín hiệu từ guitar sau đó khuyếch đại và truyền tín hiệu đó ra hệ thống âm thanh bện ngoài. Ngoài ra với bộ hiệu chỉnh volume, bass, trebe,… sẽ giúp âm thanh đưa ra loa đạt chuẩn tốt hơn. EQ thường được gắn trên bộ điều khiển pickup dành cho guitar thùng.

  Tác dụng của EQ:

Khi kết nối guitar ra ampli bằng dây Jack 6 li là bạn đã có thể biểu diễn như một người chơi chuyên nghiệp

Có thể điều chỉnh được âm thanh mà mình mong muốn

  1. EQ LC_05

 

Đây là một trong những sản phẩm được nhiều người ưu tiên sử dụng, gắn trên thùng đàn, cho âm thanh trung thực, ít bị nhiễu.

Nó có chức năng điều chỉnh âm sắc của các dải âm tần khác nhau cũng như tích hợp them nút điều chỉnh âm lượng, tạo nên nhiều hiệu ứng âm sắc thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.

Đặc biệt loại EQ này còn có nút Presence giúp chỉnh các âm tần còn hơn cả treble.

Phần cài đặt bên hông đàn điều chỉnh các chế độ Chromatic hay Guitar.

  1. Đàn guitar đã gắn sẵn EQ

                               

Hiện nay có rất nhiều loại guitar có gắn sẵn EQ và đa số là các loại đàn guitar thùng khuyết. Nếu phục vụ mục đích biểu diễn, để âm thanh được hay hơn, tiếng đàn đa dạng thì bạn nên chọn mua loại đàn này.

Tuy nhiên nếu bạn đang sở hữu một cây đàn chưa có EQ mà muốn lắp đặt thêm thiết bị này thì bạn có thể đến các cửa hàng, các nhà xưởng có uy tín để lắp vì việc lắp EQ không hề đơn giản,chỉ cần sai sót nhỏ sẽ khiến cây guitar của bạn bị lỗi mà không thể khắc phục được.  

Tại Sol.G hiện nay có rất nhiều loại EQ cũng như các mẫu guitar có gắn sẵn EQ, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn qua hotline: 0909.800.811- 024.22161102 hoặc đến ngay Sol.G showroom: 337, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội để trực tiếp trải nghiệm.